Dù là người chuyên nghiệp hay chưa từng viết bài hát nào, ngẫu hứng âm nhạc vẫn có thể “ập” tới bất cứ lúc nào, và khi đó bạn đã có những ứng dụng di động này tương trợ.
Trang Wired cung cấp 5 áp dụng viết ca khúc miễn phí cho thiết bị iOS và Androi để bạn tự khám phá mình ở địa hạt nghệ thuật khích là âm nhạc.

Các áp dụng này không chỉ cung cấp cho bạn những dụng cụ tổ chức ca từ và các bản thu âm, chúng còn tương trợ bạn nhiều mẹo mực khác trong việc viết bài hát và chọn lọc nhịp độ cho ca khúc của mình.

Word Palette

áp dụng miễn phí này chỉ có trên thiết bị iOS.

Mở Ứng dụng ra và bạn sẽ thấy các "sheets". Từ đây, bấm chọn vào biểu trưng ở góc trên bên phải để bắt đầu viết nhạc.

Rhymer’s Block

Nếu bạn đã có một ca từ hoàn hảo, nhưng lại chưa thể tạo một nhịp độ hạp cho nó, áp dụng này sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó.

dùng tính năng Rhymer’s Book để bắt đầu viết ca từ cho bài hát với một cảm hứng nhịp độ ngay ngay tức khắc.

Tính năng The Block cho phép bạn chia sẻ tác phẩm của mình với bạn bè, bình luận lên các sản phẩm của người khác và có những nút tương tác mô tả thái độ giống như nút "Like" trên Facebook.

Ứng dụng miễn phí này cũng chỉ có trên thiết bị iOS.

Songspace

Đôi khi hai cái đầu sẽ tốt hơn một trong việc sáng tạo một ca khúc.

vận dụng SongSpace cho phép bạn dễ dàng san sớt quyền truy cập ca khúc bạn viết với các bạn trong cùng nhóm nhạc hay bạn bè chung gu.

Ứng dụng này miễn phí và sẵn sàng cho bạn tải về trên cả iOS lẫn Android.

Song-Writer Lite

vận dụng này giúp bạn tổ chức mọi ca khúc của bạn, giống như một tủ hồ sơ số vậy.

Theo đó sẽ có 2 thư mục được tạo trước gồm "Complete" (Hoàn thành) và "In Progress" (Đang viết) cộng với tùy chọn để bạn có thể bổ sung thêm các thư mục bài hát theo ý mình (kiểu như "Những bài hát về con mèo của tôi")

Ứng dụng này miễn phí trên iOS.

Hum

Những tiếng âm ư trong cổ họng bạn rất có thể là khởi điểm ban đầu cho một nhạc điệu ngọt ngào nhất. vận dụng Hum giúp bạn quan sát và phân loại các nhạc điệu trong những bài hát của bạn, tập trung ca từ và những phần thu âm trong cùng một vị trí.

Hãy chạm vào biểu trưng dấu cộng (+) trong góc trên bên phải để thu thanh bài hát của bạn và viết ca từ cho nó.

Ứng dụng này được đồng bộ hóa dữ liệu với Dropbox.

Ứng dụng miễn phí này có trên iOS.