Trong tiếng Anh, viết là một kỹ năng khó do phải kết hợp giữa nhiều kỹ năng và tri thức. thành ra, ngay từ lúc bắt đầu tiếp xúc với thứ ngôn ngữ; các con đã được học về kỹ năng viết.

Để con có thể tiến bộ mỗi ngày trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1; các bậc ba má cần nắm bắt được tâm lý trẻ và có phương pháp dạy học đúng cách.

Sau đây, chúng tôi xin được san sẻ cho bạn phương pháp dạy trẻ tập viết hiệu quả; đã và đang được ứng dụng thành công tại các trường măng non quốc tế. Mời bạn cùng tìm hiểu:

Các bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 đơn giản mà hiệu quả

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em là lứa tuổi dễ thu nạp và học tập nhanh nhất. Và lứa tuổi từ 6 – 10 tuổi chính là tuổi hạp nhất để trẻ “khởi động” tiếng nói Anh. Tuy nhiên, để con nhanh tiến bộ; cha mẹ nên định hướng và chọn lọc cách dạy tập viết tiếng Anh lớp 1 hợp với con mình.

Trên thế giới có nhiều mô hình dạy tập viết cho trẻ; tuy nhiên mô hình dưới đây được đánh giá là đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất; được ứng dụng tại nhiều trường măng non quốc tế. ba má hãy cùng tham khảo mô hình 5 bước dạy con tập viết tiếng Anh dưới đây:

+ Bước 1: Trang bị vốn tri thức trước khi con tiến hành viết. cha mẹ có thể cho con xem hình ảnh qua thực tế, qua sách vở…

+ Bước 2: biểu lộ hình ảnh một cách sinh động, đây là cách tốt nhất để con ghi nhớ vốn từ vựng.

+ Bước 3: Cho con học qua tiện ích. Hãy tuyển lựa những tiện ích có hình ảnh sinh động, âm thanh vui nhộn để con có hứng học tập.

+ Bước 4: Hãy cho con bắt đầu luyện viết qua sách vở. Tuy nhiên, bố mẹ cần tuyển lựa cuốn vở tập viết tiếng anh lớp 1 hiệp với chương trình học của con để con có thể vận dụng được những kiến thức đã được học trên lớp.

+ Bước 5: Sau khi con viết xong, bác mẹ hãy kiểm tra kết quả của con. Hãy nhẹ nhàng chỉ bảo con những lỗi sai và chỉ dẫn con cách sửa lại.

Bên cạnh đấy, có con có hứng với việc học; cha mẹ hãy đặt ra đích và khuyến khích con bằng những phần quà. Và đặc biệt, hãy luôn dành thời gian và đồng hành cùng con mỗi ngày.

Chọn vở tập viết tiếng Anh lớp 1 ba má cần lưu ý điều gì?

ngày nay, trên thị trường có nhiều sách luyện viết tiếng anh lớp 1 với nhiều bìa sách khác nhau. Để chọn lọc được cuốn sách chất lượng và hạp với con bác mẹ có thể dựa trên những tiêu chí sau:

+ tri thức trong sách: Khi mua sách tập viết cho con, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý về nội dung kiến thức. Hãy dành thời kì xem qua mục lục, nội dung bài học và đánh giá xem có ăn nhập với con hay không trước khi đưa ra quyết định.

+ Hình ảnh minh họa sinh động: Trong lứa tuổi này, trẻ bị cuộn bởi hình ảnh; âm thanh sinh động. Do vậy, khi lựa sách ba má nên quãng những cuốn sách có thiết kế đẹp mắt, hình ảnh sống động để con có cảm hứng học tập.

Luyện viết là một kỹ năng khó; là cả một quá trình dài và cần được rèn luyện luôn. bởi thế, để con nhanh tiến bộ thì cha mẹ hãy dành thời gian đồng hành cùng con trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1.