Người mới bắt đầu học tiếng anh dường như chưa thể hình dung những khó khăn sắp phải đối mặt. Nhiều người không biết nên bắt đầu học từ đâu và học theo phương pháp này. Đây là vấn đề chung khi học tiếng anh mà mọi người đều gặp phải. Hãy học tập theo lộ trình mà Yola.vn giới thiệu ngay sau đây? Bạn sẽ rút ra được kết luận cho câu hỏi: Nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu?

Bắt đầu học tiếng anh từ đâu và cách học như thế nào?
Học cách phát âm chuẩn là bước quan trọng cần làm đầu tiên
Bạn phải thừa nhận rằng nếu đã phát âm một từ không đúng thì sẽ trở thành thói quen rất khó sửa đổi. Chính vì vậy khi bắt đầu học tiếng anh hãy học phát âm đầu tiên. Lý do bởi kỹ năng phát âm có tốt bạn mới dễ dàng nghe và nói tiếng anh. Để luyện tập hãy chọn những tài liệu chuẩn và học theo. Hãy lặp đi lặp lại những điều quan trọng để ghi nhớ một cách tốt nhất.
Có thể đứng trước gương để xem và điều chỉnh các phát âm với miệng và lưỡi. Hãy chọn nghe người bản xứ phát âm để học cách nói chuẩn từ họ. Đảm bảo trong khi học những từ mà bạn nói sẽ gần giống với họ nhất. Đây là một gợi ý hay để trả lời câu hỏi nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu?
Học nghe tiếng anh kết hợp với học ngữ pháp
Có 2 phương pháp để bạn rèn luyện kỹ năng nghe đó là sử dụng giáo trình học tập và nghe bị động từ tivi, radio, tiếng anh trong thực tế. Những khi rảnh rỗi hãy nghe tiếng anh để làm quen với ngôn ngữ mới. Có thể nghe tiếng anh khi làm việc nhà, trên xe bus hoặc trước khi định ngủ. Trong khi nghe có thể kết hợp với việc học ngữ pháp.
Hãy học tập một cách tự nhiên nhất bạn sẽ thấy mình tiến bộ rất nhanh. Bắt đầu học tiếng anh từ câu? Người mới học nên tham khảo kiến thức trên giáo trình hoặc sách vở. English Grammar in use third Edition with Answers là cuốn sách bạn nên mua để phục vụ cho việc nghe.

Trong quá trình học đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực
Luyện nói - đọc - viết tiếng anh theo trình tự
Cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều cần phải chú trọng. Đặc biệt nghe và nói tiếng anh chúng rất cần thiết trong giao tiếp. Để nói tốt nên nghe nhiều tài liệu và bước chước cách nói của họ. Hãy cố gắng thực hiện thật nhiều sẽ tiến bộ nhanh đấy.
Đọc là một kỹ năng cần phải quan tâm hàng đầu. Khi học nó bạn có thể học hỏi được rất nhiều thức trong quá trình đọc. Những cấu trúc câu mới hay cách diễn đạt hay sẽ rất hữu ích đối với bạn. Thành thạo kỹ năng này thì vốn từ của bạn sẽ trở nên phong phú. Bạn có thể sử dụng tài liệu luyện đọc cho những kỳ thi quan trọng như như Ielts, Toeic, Toefl,… những câu chuyện thiếu nhi, bài báo, bài hát, mục quảng cáo,…
Một cách học hay bạn nên thử đó là viết nhật ký bằng tiếng Anh. Mỗi ngày hãy viết theo từng chủ đề và dùng thật nhiều từ mới. Bạn nên đọc nhiều cuốn sách tiếng Anh để viết đúng cấu trúc và hay hơn. Bắt đầu học tiếng anh từ đâu đã được giải đáp.
Người học phải mất ít nhất là 6 tháng để hoàn thành cơ bản kiến thức nền tảng. Đây là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tiếp thu kiến thức của bạn sau này. Sau khi đã có kiến thức tiếng Anh nền tảng, bạn hãy cố gắng vận dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống. Bạn hãy đọc báo, xem phim, nghe nhạc, nghe tin tức, xem các chương trình truyền hình,… và giao tiếp với người bản ngữ.
Tham khảo : chương trình học tiếng anh online tại tổ chức giáo dục Yola với nhiều chương trình học đặc biệt cùng đội ngũ giảng viên chất lượng giúp bạn và trẻ tự tin khi giao tiếp với người bản địa