nhờ vào những động thái can thiệp trong phòng nước, thị trường đã bình ổn trở lại. những địa phương, giá bán Đất Nền không hề không nghỉ phi mã mà đi ngang, thậm chí tại các dự án Đất Nền cũng đua nhau chào bán cắt lỗ sâu.

cơn sốt khu đất hạ nhiệt

Sau cơn sốt đất điên đảo, thị trường BĐS TPHCM đang xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt. các thời buổi này, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa bàn những xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi con đường không hề bắt gặp hàng nghìn cây cối, trụ điện ven con đường dán dày đặc bảng quảng cáo bán Đất Nền, đủ loại giá bán như lúc trước đây.

đi theo chân “cò đất” tên Hùng, PV mang lại khu người ở Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) để xem các nền khu đất đã có sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, các nền đất này đc xuất kho với giá từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng khá ít giao dịch thì nay, dù giảm tầm 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không người nào hỏi thăm.

theo Hùng, một số trong những khu vực khác sống Bình Chánh nếu xưa nay những quý khách không “ngó ngàng” mang đến thì nay “sôi động” quay về nhưng thực chất không có thanh toán. chính xác, trên xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá chỉ đất đang thanh toán vòng quanh mức 65 triệu đồng/m2, khu Trung Sơn sống ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã phong phú giá chỉ đất cũng đang sống mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A khi là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa hiếm hoi ai mua.

tham khảo thêm : Đất Nền Trà Vinh xuất hiện nên đầu tư hay là không ?

trên dự án S. (xã Phước Kiển, huyện căn nhà Bè, TPHCM), nhân viên môi giới ở đây đến hay, mấy hiện nay giao dịch thanh toán giảm rõ nét. nhiều khách ký gửi bán nền bên dưới giá mặt bằng chung của địa điểm nhưng chào mãi cũng không có bất kì ai mua. Còn dự án Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện ngôi nhà Bè) giải pháp đây 2 tháng giá chỉ từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ với khoảng 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách hàng mua.

trong khi đó, trên một điểm nóng về đội giá đất là TP. Thủ Đức, tình trạng tương tự như. ở nhiều khu đất phân lô bán nền trên khu vực phường Phú Hữu giá đất đã giảm mạnh. cụ thể, nếu trước đây giá khu đất một trong những trung tâm phân lô trong hẻm khi là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ còn khoảng 40-42 triệu đồng/m2.

khảo sát của PV cho thấy, cơn bão tiến hành giảm nhiệt. giá khu đất trên 5 huyện ven Thành Phố Hồ Chính Minh gồm: Bình Chánh, ngôi nhà Bè, Hóc Môn, Củ đưa ra, Cần Giờ đều có xu hướng đi ngang vào 4 tuần qua sau khoản thời gian tăng 3-20% trong quý 1.

Đua nhau rao bán cắt lỗ

không chỉ Đất Lô Nền, căn hộ cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên ở Q.5, TPHCM đang rao bán cắt lỗ căn nhà đẳng cấp E.G. Thành Phố Hồ Chính Minh. đi theo ra mắt, căn hộ có view nội khu diện tích 80m2 gồm 3 nơi ngủ, giao hoàn thiện trang dòng thiết bị sang trọng, giá chỉ 4,4 tỷ việt nam đồng, cắt lỗ 400 triệu so với thời gian biện pháp đây vài tháng. Chị mang lại hay, do con đang được du học ở quốc tế, dịch bệnh COVID-19 nên không đi làm thêm được, chị đành bán cắt lỗ để có tiền gửi sang quốc tế cho con.
sống những tỉnh, những dự án Đất Lô cũng đua nhau chào bán cắt lỗ. nhiều khu vực đc nhiều quý khách rao bán Đất Lô cắt lỗ tập trung ở huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của tỉnh bình dương và huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, thành phố Hồ Chí Minh Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây rộng 1 tháng tôi mua lô khu đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá 720 triệu VND cùng với hy vọng sẽ “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau thời điểm xuống tiền và tiếp tục mở bán trong 1 tháng vẫn không có thấy gì khách hàng, tôi đành phải gật đầu bán cắt lỗ cùng với giá bán 650 triệu nhằm thu hồi vốn. Chỉ trong time ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn sốt đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư cam kết cộng đồng môi giới BĐS nước ta, nhờ nhiều động thái can thiệp của phòng nước, môi trường đã bình ổn quay về. để ngăn cản sốt khu đất, cơ quan điều hành đã siết tín dụng BĐS Nhà Đất, thanh kiểm tra việc dùng đất, thay đổi nhằm sự dụng đất ruộng, đất rừng... những tỉnh thành cũng có xuất hiện xu hướng giám sát những biến động giá bán thanh toán đất đai khi bị đặt thông tin quy nhiệm vụ cho tổ chức chính quyền địa phương nếu khu đất tăng nóng.

“Khi ngôi nhà nước quản lý chặt cũng như bỏ ra nhiều lưu ý, người tiêu dùng cũng tiến hành bình tĩnh khiến môi trường hạ nhiệt hơn”, ông Đính nói.
bài viết liên quan : xuất hiện nên đầu tư trong dự án Đất Lô Trà Vinh không ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục quản lý khu đất đai, Bộ khoáng sản môi trường nhận định, sau khi những địa phương công khai minh bạch thông tin, thực trạng sốt khu đất đã xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt. Ông gọi đây là bài học về điều hành thị trường BĐS Nhà Đất khi do công tác này chưa đc triển khai thấu đáo, dẫn mang lại thực trạng môi giới lợi dụng, gây nóng môi trường. thời gian đến, Tổng cục điều hành khu đất đai sẽ chăm sóc quản lý khu đất trên 26 tỉnh, TP. Hồ Chí Minh.