Số lượng người bán hàng và mua hàng trên [replacer_a] Amazon sở hữu với hơn 300 triệu khách hàng. Không chỉ đa dạng về mặt hàng mà Amazon còn không hề bó hẹp trong phạm vi của một nước hay khu vực, châu lục nào. Nó hoạt động trên phạm vi toàn thế giới.Các mặt hàng được bày bán trên Amazon đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vì vậy khách hàng đến với website [replacer_a] Amazon này có thể dễ dàng tìm mua được món hàng mà mình cần.

Tốc độ nhập hàng và giao hàng đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp khi kinh doanh TMĐT trên Amazon, bởi vì người mua luôn ưu tiên chọn các sản phẩm có thời gian giao hàng sớm và có sẵn tại kho Amazon, đặc biệt trong các ngày hội mua sắm lớn.

Giai đoạn quý 3 quý 4 của năm 2022 là thời điểm mua sắm sôi nổi nhất trên Amazon với hàng loạt dịp lễ quan trọng như Black Friday, Lễ Tạ Ơn, Cyber Monday và Giáng Sinh… Với sức tiêu thụ cực khủng, đây chính là thời điểm chạy nước rút, bứt phá doanh thu trên Amazon 2022 tuyệt vời cho nhà bán hàng Việt !
Để đạt được mục tiêu đó, bạn phải có kế hoạch chuẩn bị ngay từ bây giờ với tips học bán hàng Amazon theo 03 lưu ý quan trọng sau :
-BẮT ĐẦU SỚM: Lên kế hoạch, mục tiêu doanh số cụ thể và phải tuân thủ chặt chẽ. Hàng hoá của bạn phải được chuyển đến nhà kho của Amazon trước sự kiện ÍT NHẤT 4 TUẦN.
-LINH HOẠT: Thứ nhất, bạn phải đảm bảo số lượng mặt hàng từ 5 SKUs trở lên. Thứ hai, đẩy doanh số để tăng giới hạn lưu kho Amazon và điểm IPI. Cuối cùng, phải có phương án vận chuyển và lưu kho dự phòng.
-TẬN DỤNG TRIỆT ĐỂ CÔNG CỤ HỖ TRỢ CỦA AMAZON: Từ nay đến mùa lễ hội, hãy liên tục quản lý “ad campaign” và các ưu đãi deal/promotion. Bạn có thể chủ động tìm hiểu thêm thông tin trên Seller University hoặc các diễn đàn của seller để học hỏi kinh nghiệm bán hàng mùa cao điểm. Đặc biệt, liên tục cập nhật các công cụ mới từ Amazon để cải thiện gian hàng sản phẩm thu hút khách hàng tăng thêm lợi nhuận.
Bạn đã lên kế hoạch để học bán hàng và kinh doanh cho mùa mua sắm sắp tới cùng Amazon chưa? Tìm hiểu thêm thông tin tại Amazon Global Selling Vietnam bạn nhé !