Trong khi [replacer_a] nội địa chỉ có thể bán trong nước và khu vực Đông Nam Á, Amazon với mạng lưới rộng khắp 189 quốc gia & vùng lãnh thổ và duy trì hơn 3 tỷ lượt truy cập mỗi tháng, sẽ giúp bạn dễ dàng chạm tới 300 triệu khách hàng quốc tế.

Amazon hỗ trợ các doanh nghiệp trên toàn thế giới phát triển kinh doanh [replacer_a] dù họ ở bất kỳ đâu, tiếp cận khách hàng toàn cầu của Amazon và xây dựng thương hiệu quốc tế. Amazon Global Selling đã hợp tác mở rộng với Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Kinh tế số trong việc đẩy mạnh hỗ trợ người bán hàng, xây dựng thương hiệu toàn cầu trên Amazon, chung tay giúp đỡ doanh nghiệp Việt Nam.Bạn đang phân vân chọn giữa 14 thị trường để bán hàng trên Amazon? Với dân số hơn 565 triệu người (tính đến năm 2022), Bắc Mỹ là khu vực đông dân thứ 4 trên thế giới. Mức thu nhập bình quân đầu người tại Bắc Mỹ (năm 2021) đạt mốc $67,514. Con số này cao gấp hơn 5 lần so với mức thu nhập bình quân chung của toàn thế giới - $12,262 (năm 2021). Xét ở khía cạnh thương mại điện tử (TMĐT), Bắc Mỹ (bao gồm Mỹ, Canada và Mexico) chứng kiến sự phát triển cực kỳ sôi động:
  • Tại Mỹ, tốc độ tăng trưởng TMĐT tăng hơn 13% mỗi năm - và gấp 4 lần so với tốc độ ngành bán lẻ.
  • Tại Mexico tốc độ tăng trưởng TMĐT được dự báo duy trì ổn định ở mức 25%
  • Dự kiến đến năm 2022, lượng người sử dụng TMĐT tại Canada đạt 28.3 triệu người (so với tổng dân số khoảng 37 triệu người)
Amazon với những con số biết nói dưới đây chắc chắn sẽ là đối tác tin cậy và đủ sức mạnh hỗ trợ các nhà bán hàng Việt đang nhắm đến thị trường đầy tiềm năng này để bắt đầu cuộc chơi TMĐT xuyên biên giới. Hãy bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử xuyên biên giới cùng Amazon để giúp bạn bứt phá chiến lược kinh doanh, tăng doanh thu nhanh gọn và hiệu quả nhất nhé.