căn do làm da bé bị bong trócNhiều duyên cớ khác nhau có thể khiến da tay và chân của bạn bị bong tróc. Một trong những duyên do phổ quát nhất là khi da không đủ chất.

Nếu trẻ không có đủ vitamin B3, da của trẻ có thể bắt đầu bong tróc. Điều này có thể thực thụ đau đớn và có thể xảy ra trên các bộ phận khác nhau của thân, như môi, lưỡi và má. Điều này đặc biệt phổ quát ở trẻ sơ sinh có hệ thống miễn dịch yếu.

Nếu một đứa trẻ không có đủ biotin trong thân thể, da của chúng có thể bắt đầu bong tróc. Điều này có thể rất đau đớn và dẫn đến các vấn đề khác như bệnh vẩy nến và bệnh chàm. Điều rất quan yếu đối với trẻ con là cung cấp đủ biotin để làn da luôn khỏe mạnh.

Các nguyên nhân khác gây bong tróc da ở trẻ bao gồm có quá nhiều vitamin A, có thể dẫn đến tình trạng da bé bị thiếu hụt và các vấn đề khác.

Chia sẽ thông tin trực tuyến: https://dichoonline.edu.vn/

Môi trường có thể tác động lớn đến làn da của bé. Vào mùa đông, khi độ ẩm trong không khí ít hơn, da bé có thể bị khô và bong tróc. Ngoài ra, nếu bé tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều, bé có thể bị cháy nắng và da ở ngón tay, ngón chân bị bong tróc. rốt cục, một số bé đổ mồ hôi nhiều, có thể dẫn đến bong tróc da ở tay và chân.

Mẹ nên chú ý đến thói quen sinh hoạt hàng ngày của bé như rửa tay thẳng thớm, không mút ngón tay. Bé làm được những điều này sẽ giúp da bé khỏe mạnh, không bị bong tróc.

Nếu mẹ thấy da tay bé bị bong tróc do thiếu đồ, thời tiết hay ảnh hưởng từ môi trường thì rất có thể bé đang mắc bệnh ngoài da. Để xác định xem con bạn có bị nhiễm bệnh hay không, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra. Một số rối loạn về da có liên tưởng đến bong tróc da tay, chân ở con nít là:

Viêm da xúc tiếp dị ứng là bệnh khiến da bị bong tróc khi tiếp xúc với dị nguyên. Bệnh này thường gặp ở trẻ từ 5 đến 12 tuổi, không truyền nhiễm nhưng rất khó điều trị dứt điểm. Các bệnh da liễu khác như bệnh Kawasaki, á sừng bàn tay, vẩy nến cũng có thể xảy ra.

Nếu bạn dùng các sản phẩm chăm chút da không dành cho em bé, em bé của bạn có thể bị bong tróc da, phát ban và nhiễm trùng.

Một số thứ có thể khiến da bạn bị ngứa hoặc cảm thấy mẫn cảm là thuốc mỡ kháng khuẩn, nước hoa và chất bảo quản như formaldehyde. Những thứ này cũng có thể khiến da bạn bị khô.

Mẹ nên làm gì khi da bé bị bong tróc?

Nếu con bạn bị bong tróc da tay, bạn có thể làm một số việc khác nhau tùy thuộc vào căn nguyên gây bong tróc da tay. thí dụ, nếu trẻ bị bong tróc da do thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống, bạn có thể cung cấp cho trẻ các chất bổ sung để giúp tăng lượng ăn vào. Nếu trẻ bị bong tróc da do một tình trạng y tế nào đó, chẳng hạn như bệnh ngoài da, bạn nên trò chuyện với thầy thuốc về cách điều trị tốt nhất.

Nếu bạn nhận thấy da tay, [replacer_a] thì đó không phải do thiếu chất hay bệnh tật. Trên thực tế, bạn nên thực hiện một số bước coi sóc da để hạn chế tình trạng này. Ngoài ra, mẹ nên dùng máy tạo độ ẩm không khí để giúp bé dễ thở và giữ ẩm cho da. Mẹ nên tắm cho bé bằng nước ấm, chỉ dùng các sản phẩm chăm nom da dành riêng cho da mẫn cảm, thời kì tắm cho bé chỉ từ 10-15 phút. Sau khi tắm, các mẹ nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm để giúp da lấy lại độ ẩm.