tuyển lựa loại kem chống nắng hạp

Để bảo đảm an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng, bạn hãy chọn sản phẩm kem chống nắng có cội nguồn, xuất xứ rõ ràng, của những thương hiệu mỹ phẩm uy tín. Tùy theo từng làn da mà bạn nên chọn lọc những sản phẩm hiệp. Trên thị trường hiện thời có rất nhiều loại kem chống nắng hợp với các làn da như da hổ lốn, da thường, da khô, da dầu,…

Làm sạch da trước khi thoa kem

Trước khi sử dụng kem chống nắng thì bạn cần phải làm sạch vùng da cần bôi để loại bỏ vi khuẩn bằng sửa rửa mặt. Đây là bước quan yếu trong cách sử dụng kem chống nắng đúng cách hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua, giúp kem thẩm thấu nhanh vào da, không làm vi khuẩn thâm nhập, gây ra mụn.

>>> Xem chi tiết tại: https://tintuconline.edu.vn/

Thoa kem trước khi ra nắng

Một trong những vấn đề rất nhiều người mắc phải đó chính là thoa kem chống nắng xong ra ngoài luôn và cứ nghĩ như thế là kem đã có tác dụng nhưng bản tính thì không phải như vậy. Việc này sẽ làm giảm tác dụng, tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời dễ dàng thâm nhập vào da. Chính thành ra, tốt nhất bạn hãy dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15 – 20 phút bởi đây là thời khắc các dưỡng chất trong kem đã sẵn sàng để bảo vệ da.

sử dụng một lượng vừa đủ

Rất nhiều người có nghĩ suy càng dùng nhiều kem chống nắng thì hiệu quả càng cao nhưng bản chất lại không phải như vậy, dùng quá nhiều kem sẽ khiến cho lỗ chân lông bít kín, lão hóa da cà kích ứng rất dễ nổi mụn và cũng không nên bôi quá ít bởi nó sẽ không đủ để bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời chính thành thử bạn nên bôi một lượng vừa đủ để kem thấm vào da để có hiệu quả cao nhất.

Thoa kem đúng cách

Có thể bạn chưa biết, mỗi loại kem chống nắng có tác dụng trong một thời gian nhất mực, nó phụ thuộc vào SPF trên sản phẩm. Trong thời gian dùng, mồ hôi, nước, ánh nắng sẽ dần làm kem mất tác dụng, nên sau 2 giờ bạn cần thoa bổ sung và đặc biệt cần thoa kỹ các vùng có thể bị hở như sát mi mắt, cổ, thủ túc, mặt, tai, môi…


Không nên sử dụng một loại kem chống nắng cho cả mặt và body
Đây là một trong điều rất nhiều người mắc phải khi sử dụng kem chống nắng, theo các chuyên gia da liễu da mặt và da body hoàn toàn khác nhau do đó với da mặt thì nên dùng loại kem chống nắng riêng để tranh bị kích ứng và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số Tip giúp chị em dùng kem chống nắng đúng cách, có hiệu quả. Hy vọng sẽ hữu ích cho chị em!

>>> Xem thêm thông tin tại: https://tintuconline.edu.vn/