1. Quan sát con trên nền móng trực tuyến

sử dụng nền tảng trực tuyến đúng cách và an toàn chính là điều mà ba má cần dạy và chỉ dẫn kỹ càng cho con em mình, đặc biệt là nội dung từ các trang mạng tầng lớp. Chình bởi thế các bậc phụ huynh cần quan sát điện thoại của con để bảo đảm con không bị kẻ xấu hay những nội dung không lành mạnh thâm nhập.

Việc thực hiện thẩm tra con một cách tối ưu và thiết thực nhất chính là tiếp cận trực tiếp. Bạn nên nói trước với con về các quy tắc thực hành soát, đồng thời giải thích với con rằng đó là để an toàn và bảo vệ con. Trong quá trình quan sát, nếu bạn cảm thấy có điều đó thất thường, bạn cần kiểm tra kỹ và thẳng tính hơn.

Vì rất có thể đó là những nội dung rác như: Tin nhắn *******, hình ảnh khiêu dâm,... đang được gửi cố ý đến con bạn, hay thậm chí chỉ là những mâu thuẫn hỗ tương với bạn bè thì đó cũng là vấn đề bạn cần để tâm.

>>> Xem thêm tại: https://embekhoeembengoan.com/Quan sát con trên nền tảng trực tuyến
2. Làm gì khi phát hiện con đang bị quấy phá trên mạng?

Khi bạn cảm thấy con có điều thất thường và phát hiện con đang bị quậy phá trên không gian mạng. Bạn cần phải thực hành cách điều như sau:Trước hết, bạn nên tĩnh tâm suy xét tình huống. Bạn nên chủ động hỏi con về những điều con đang bận lòng và chầm chậm vỡ hoang thông báo để xử lý tình huống. Bên cạnh đó, bạn không nên la mắng hay trách móc con mà chỉ lắng nghe rồi đưa ra lời khuyên. Có như vậy, khi gặp vấn đề sau này, con sẽ có thiên hướng san sẻ với bạn nhiều hơn.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cần nhẹ nhõm hỏi vào trực tiếp vấn đề, không nên đưa ra các giả định về các tình huống hay hành động của con mình. Đặc biệt, trong cuộc chuyện trò đó, không được nói về những sai lầm mà con mắc phải trước đó.
Làm gì khi phát hiện con đang bị quấy nhiễu trên mạng?
Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần tạo cho con không gian để học hỏi. Chính bởi vậy, bạn không nên ngăn cấm con dùng internet sau những lần mắc phải sai lầm hay vấn đề. Nếu bạn kiên quyết hạn chế con truy cập internet hết sức có thể sẽ dẫn đến hai trường hợp: Một là con sẽ phải tìm hiểu mọi thứ độc lập mà không có sự trợ giúp, hai là con sẽ lén lút sử dụng mà không cho bạn biết.

3. Biện pháp đề phòng nội dung độc hại

Việc ngăn cấm con không dùng internet là điều không nên làm. Chính do vậy, bạn cần những biện pháp phòng ngừa các nội dung không lành mạnh trước khi cho con sử dụng điện thoại hay các thiết bị điện tử kỹ thuật số khác như máy tính bảng, laptop,...

trước hết, bạn cần làm quen với không gian mạng của con và bộc trực theo dõi, truy cập vào những trang mạng từng lớp hay website mà con hay xem. Nếu có thể, bạn hãy thiết lập thông báo tự động để rà khi nào con đăng nội dung mới trên mạng xã hội.

Ngoài ra, bạn cần biết được chuẩn xác các hoạt động con đang làm trên không gian mạng. Chẳng hạn như các hội group trên Facebook hay các phòng trò chuyện ở Youtube. Bạn vẫn nên bộc trực theo dõi các hoạt động của con dù khi coi xét các hoạt động đó có vẻ an toàn. Nếu có thể, bạn cũng nên tìm hiểu về những điều con đang quan tâm để hiểu hơn về con mình.
Biện pháp đề phòng nội dung độc hại

Trên đây là một số lưu ý cũng như cách phòng tránh để bảo vệ trẻ em khỏi những nội dung độc hại trên các nền móng trực tiếp. Bạn nên lưu lại và chọn lọc phương pháp hợp để chỉ dẫn con em mình một cách cẩn thận nhé.

>>> Xem thêm tại: https://embekhoeembengoan.com/