Những nữ giới mong muốn duy trì vẻ tươi trẻ ranh mãnh và tránh những nếp nhăn khó coi cần ghi nhớ ba lưu ý quan trọng khi sử dụng kem chống nắng trong mùa nắng nóng này.

Mùa hè với đặc trưng nắng nóng gay gắt, khiến làn da bị đen sạm, xuất hiện nếp nhăn nhanh hơn, nhiều hơn thường nhật. Giới chuyên gia da liễu khuyến cáo, bôi kem chống nắng sẽ giúp ngăn chặn và trì hoãn cực tốt những vấn đề này.

Thế nhưng, có những sự thực khi bôi kem chống nắng trong mùa hè bất cứ chị em nào cũng nên nắm rõ. Rất có thể, bạn sẽ khắc phục được lỗi sai trong công cuộc phòng chống lão hóa ưng chuẩn những sự thật được giới chuyên gia tiết lậu dưới đây:

Những sự thực khi bôi kem chống nắng trong mùa hè

>>> Xem thêm tại: [replacer_a]

1. Kem chống nắng chỉ bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB

Rất nhiều chị em quan niệm, bôi những lớp kem chống nắng dày lên mặt cũng như tuốt luốt cơ thể vào mùa hè là yên tâm bảo vệ làn da. Tuy nhiên, chị em lại không chú ý, hầu hết các loại kem chống nắng ngoài thị trường hiện nay chỉ có chức năng chống tia UVA, UVB.

thực tại, ở ngoài môi trường có rất nhiều loại tia có khả năng làm hỏng da, khiến da trở thành già nua, đen sạm nhanh chóng như tia hồng ngoại, tia X, ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính... Nhất là với điện thoại, nhiều người vẫn có nếp sử dụng ngay khi leo lên giường ngủ. Theo Healthline, điều này vô tình khiến da xấu đi, lão hóa nhanh không tưởng.

Chính do vậy, ngay cả khi bôi kem chống nắng đầy đủ, thường xuyên với lượng khuyến cáo, chị em vẫn nên tránh xa những loại ánh sáng này nhiều nhất có thể. Chú ý che chắn vật lý khi cần.

2. Bôi mỏng kem chống nắng sẽ không phát huy được tác dụng, đặc biệt trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm

Vào mùa hè, ánh nắng rất gay gắt đem theo lượng tia UVA và UVB khổng lồ. Nhiều chị em dù rằng bôi kem chống nắng đều đặn, thẳng băng sau mỗi 2-3 tiếng, nhưng lại bôi lớp quá mỏng. Không ít người bôi kem chống nắng lớp mỏng giống như một lớp kem nền để trang điểm. Điều này thật sự không mấy tác dụng.

Cũng giống như khi mặc một chiếc áo, nếu bạn mặc loại mỏng thì chẳng thể giúp mình rét mướt được, tia sáng cũng dễ dàng xuyên qua. Nhiều chị em hiện thời bôi kem chống nắng có tâm thế bôi cho có nhưng lại không hề để ý lượng kem bôi đã đủ hay chưa.

DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội) khẳng định, việc bôi kem chống nắng dạng lớp mỏng đích thực chẳng đem lại hiệu quả gì, nhất là trong thời điểm ánh nắng mùa hè gay gắt như bây giờ. Để kem chống nắng phát huy tác dụng thì không còn cách nào khác ngoài việc mỗi lần dùng, bạn cần bôi dày lên.

3. Chỉ bôi kem chống nắng một lần cho cả ngày thì không có tác dụng chống già, chống nhăn

Nhiều người quan niệm, 1 SPF = 10 phút. Một lần bôi kem chống nắng là đủ cả ngày. Thế nhưng, các chuyên gia da liễu nhận định, điều này chỉ là lý thuyết. Trong thực tại, làng nhàng 2-4 tiếng thì kem chống nắng đã không còn phát huy hiệu quả nữa. thói quen không bôi lại kem chống nắng được nhiều chị em dân công sở ứng dụng do lười bôi lại, do có trang điểm... Điều này khiến da không được chống lão hóa tối ưu.

Đặc biệt, vào những ngày hè nóng bức, người phải hoạt động ngoài trời, ra nhiều mồ hôi thì kem chống nắng chỉ bảo vệ làn da từ 40-80 phút mà thôi. Chính thành thử, tùy vào loại kem chống nắng có chỉ số SPF cụ thể ra sao, bạn cần bôi lại sau 2-4 tiếng mới phát huy hiệu quả chống nắng tốt nhất.

Bôi kem chống nắng thế nào mới giúp phòng lão hóa đúng chuẩn?

ThS.BS Vũ Thị Thơm (giảng viên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) san sớt, dùng kem chống nắng đúng cách cần đảm bảo các tiêu chí sau:

- Dùng lượng kem chống nắng vừa đủ. Nếu dùng thiếu, làn da không có tác dụng bảo vệ tối ưu. Dùng quá nhiều sẽ gây hoang toàng, đồng thời gây bít dính làn da, dễ nổi mụn. Bôi khoảng 2mg/cm2, ước lượng ra bằng 1 đồng xu hoặc 6 hạt ngô cho vùng mặt là đủ.

- Dùng kem chống nắng trước 15-20 phút khi xúc tiếp với ánh sáng màng tang và cứ sau 2 - 3 giờ phải bôi lại kem chống nắng.

- Dùng kem chống nắng sau khi bôi sản phẩm dưỡng da và trước khi điểm trang (nếu có).

- Dùng kem chống nắng hàng ngày ngay cả trời râm hay ngồi trong phòng có ánh sáng xanh.

- Phải tẩy trang sau dùng kem chống nắng vì sữa rửa mặt không thể làm sạch được kem chống nắng.

- che chắn bằng ô, áo xống, kính, mũ, khẩu trang để có hiệu quả chống nắng hoàn hảo sau khi đi ra ngoài.

- Nên phối hợp kem chống nắng với viên uống chống nắng để hiệu quả đạt tối đa.

"Điều rút cuộc đặc biệt cần thực hiện vào mùa hè nắng nóng gay gắt sẽ giúp bạn "chống già, chống nhăn, chống xấu" hiệu quả hơn hẳn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng nắm rõ", chuyên gia nhấn mạnh.

>>> Xem thêm tại: https://tinnhanh.edu.vn/