Dọn dẹp và sắp xếp tài sản một cách hiệu quả là một nhiệm vụ cần yếu thường đứng đầu danh sách ưu tiên của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến ​​thức về cách sắp xếp đồ đoàn khoa học và hợp lý. Đáng tiếc, nhiều chị em vẫn mắc lỗi sắp đặt, bố trí dẫn đến môi trường sống luôn bừa bộn.

Có rất nhiều lý do vì sao việc tập kết các vật dụng trong không gian sống của bạn có thể thiếu hiệu quả. Như được chứng thực bởi những hiểu biết sâu sắc của các chuyên gia, sáu lý do phổ quát hàng đầu được nêu dưới đây.

1. Bỏ qua lưu trữ theo chiều dọc

Khi xếp đặt vật dụng bên trong phòng khách, lý tưởng nhất là bạn càng có nhiều không gian lưu trữ càng tốt. Như vậy, bạn sẽ có đủ chỗ để đáp ứng nhu cầu dùng đa dạng của gia đình. Để làm được điều này, bạn cần khai phá triệt để không gian lưu trữ theo chiều dọc và ngang. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa làm được điều này.

>>> Xem thêm tại: https://tintuconline.edu.vn/Các gia đình thường hay chọn lọc tủ lưu trữ, kệ gắn tường vừa tầm với và bỏ phí phần không gian phía trên. Vậy là, việc xếp đặt đồ dùng trong phòng khách ngang tầm mắt làm bạn cảm thấy căn phòng vừa chật chội, vừa thiếu tổ chức.

Trong khi đó, nếu biết cách vỡ hoang không gian lưu trữ theo chiều dọc, việc sắp xếp vật dụng trong phòng sẽ trông thoáng và đẹp mắt hơn. Bạn có thể ưu tiên đặt những món đồ có tần suất sử dụng cao ở ngang tầm với và đặt ở trên lên cao là các món đồ ít dùng tới.
2. Thiết kế thiếu không gian lưu trữ

Một lỗi mà không ít gia đình Việt mắc phải đó chính là không thiết kế không gian lưu trữ riêng cho đồ dùng trong nhà. Khi thiết kế phòng khách, các gia đình để tâm đến vị trí đặt bàn ghế, kệ tivi, tủ trưng bày mà không nghĩ đến không gian lưu trữ riêng cho các vật dụng gia đình.

Trong quá trình sử dụng, tại phòng khách cần lưu trữ nhiều món đồ gia dụng khác nhau. Vì không có không gian lưu trữ nên theo thời gian chúng được đặt phứa, thiếu tổ chức bên trong phòng khách. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ chung của căn phòng.

3. Có quá nhiều sách báo, tùng san và đĩa DVD cũ

Sách báo, tùng san và cả đĩa DVD được nhiều gia đình dùng để trưng bày bên trong phòng khách. Những chiếc tủ lưu trữ được dùng như thường gian trưng bày các bộ sưu tập sách báo, tạp chí và đĩa DVD của gia chủ qua các năm. Tuy nhiên, dù được bảo quản cẩn thận thế nào thì theo thời gian chúng cũng trở thành cũ kĩ và chiếm nhiều không gian trong phòng.

Bạn sẽ cảm thấy gì khi bước vào một căn phòng khách với bộn bề là những chiếc tủ chứa đầy sách, tập san đã cũ và không còn ấn tượng. Chúng chỉ làm giảm sức hút của căn phòng khách xuống và tạo ấn tượng bừa bộn trong tâm não những vị khách của bạn.

Để khắc phục điều này, bạn nên lựa chọn lưu trữ một đôi cuốn sách báo, tùng san, đĩa DVD tiêu biểu trong phòng để tạo điểm nhấn. Bạn có thể cất trữ những cuốn sách và tùng san đã cũ trong phòng làm việc tại nhà thay vì xếp đặt bừa bộn trong phòng khách.
4. Nhồi nhét quá nhiều đồ nội thất

Có quá nhiều đồ nội thất sẽ khiến việc bạn sắp đặt vật dụng trong phòng khách trở thành khó khăn hơn. Đặc biệt, với một căn phòng khách nhỏ, sự bao vây của những món đồ nội thất dễ dàng khiến người dùng có cảm giác chật chội, thiếu tiện nghi trong quá trình sử dụng. Việc chọn lọc nội thất trong phòng cần có sự tương hợp về mặt kích tấc.

Bên cạnh đó, cũng có không ít gia đình lạm dụng các món đồ trang trí treo tường khiến chúng trở thành rối mắt, bừa bộn. thành thử, bạn có thể dùng một bức tranh treo tường cỡ lớn thật ấn tượng thay vì sử dụng hàng loạt khung tranh tí xíu.

5. Không xếp đặt vật dụng đúng vị trí

Muốn căn phòng khách luôn ngăn nắp, gọn ghẽ thì điều tối thiểu bạn cần làm được chính là sắp xếp vật dụng trong phòng về đúng vị trí sau khi dùng. Bởi lẽ, nếu cứ dùng xong và vứt đấy thì dù có lên kế hoạch dọn dẹp và sắp xếp vật dụng hàng tuần thì không gian phòng khách cũng chẳng thể giữ được tình trạng ngăn nắp trong lâu dài.

Điều này xảy ra phổ thông với những gia đình có trẻ nhỏ. Không gian phòng khách thường được các gia đình cho bé ngồi chơi với xung quanh là bộn bề bao món đồ. Nếu không được xếp gọn lại sau mỗi lần chơi xong thì quả thực phòng khách của gia đình trông chẳng khác nào "bãi chiến trận". Chính bởi thế mà việc giáo dục cho trẻ biết cách tự quét dọn đồ chơi ngay từ nhỏ là rất quan yếu và đáng lưu tâm.

>>> Xem thêm tại: https://tintuconline.edu.vn/