Mặc dù định nghĩa về hạnh phúc có thể khác nhau đối với từng cá nhân, nhưng tuốt tuột chúng ta đều có điểm chung là những cảm xúc khó tả được khơi dậy khi xem lại hóa đơn điện, nước và hóa đơn tiện ích của mình. Đây là một góc cạnh quan yếu của các hoạt động gia đình.

Chúng tôi có một số tin nhẵn cho bạn! Là những chị em rất thích làm việc nhà và nấu nướng, chúng tôi đã khám phá ra những phương pháp hiệu quả giúp bạn tằn tiện tiền. Cho phép chúng tôi chia sẻ những hiểu biết của chúng tôi với bạn.

1. Ngâm mì ống

Điều này có thể giúp bạn tằn tiện tiền nhờ rút ngắn thời gian nấu nướng và giảm sức ép về hiệu suất hoạt động của các thiết bị đắt tiền. Mì ống sẽ phải mất rất nhiều thời gian đun nấu mới có thể nhừ, do đó, hãy cầm cố ngâm trước.

Chỉ cần 90 phút ngâm sẽ giúp sợi mì thu nạp nước mà không kích hoạt tinh bột. Sau đó, đun sôi nước và cho mì ống vào trong 60 đến 120 giây, thay vì gần 10 phút để mì có thể chín hoàn toàn.

>>> Xem thêm tại: https://tintucthegioi.edu.vn/

2. Rút ngắn thời gian hoạt động để làm nóng/chín thức ăn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lò nướng là cách nấu ăn gây tốn năng lượng nhất, nhưng đối với những người sử dụng nó như 1 thiết bị nấu ăn chính, có nhiều cách để cắt giảm phí tổn sinh hoạt.

Để tối đa hóa, hãy tận dụng nhiệt dư bằng cách tắt lò 5 phút trước khi nó hoàn thành nhiệm vụ làm chín/nóng thức ăn của mình.

3. Làm đầy lò nướng của bạn

Lò nướng đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng từng cấp độ có sẵn. Theo đó, hãy tận dụng tối đa lò nướng của bạn bằng cách sử dụng quơ không gian giá đỡ của nó. Nếu nấu ít, hãy cho thêm ít rau vào và dùng cho tối nay hoặc ngày mai, hoặc dùng để hâm nóng món ăn nhanh cho gia đình.

4. Đông lạnh các loại rau, củ, quả để sử dụng nhiều lần

Các loại rau củ quả thường được bán với số lượng lớn và đây cũng là cách để mọi người tiện tặn tiền. Theo đó, để bảo quản được lâu, hãy cắt nhỏ chúng và cho vào khay đá viên cùng 1 chút nước.

Những thứ này có thể được đưa vào bất kỳ bữa ăn nào trong tương lai để tăng hương vị hoặc rã đông và dùng như một món trang hoàng. tổn phí dành cho việc mua các loại rau củ quả sẽ được tiết kiệm hơn nhiều và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy phao phí.

5. Tận dụng triệt để tác dụng của khoai tây

Lưu trữ hiệu quả là điều cần thiết. Nhiều người thường bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, một số cho vào tủ, cạnh hành tây và một số để riêng trong giỏ.

Tối đa hóa khoai tây của bạn bằng cách bảo quản chúng cùng với táo - điều này sẽ ngăn chúng mọc mầm và bạn không còn phải vứt đi những củ khoai tây còn tốt.

6. Trữ bánh mì bằng cách đông lạnh

Giữ cho nhân bánh mì và bánh mì sandwich không bị hỏng bằng cách bảo quản đông lạnh.

Bằng cách này, bạn sẽ có các món ăn trưa với phí tổn kiệm ước mà vẫn bảo đảm được chất lượng của các bữa ăn.

7. Nấu dư đồ ăn và đông lạnh phần chưa dùng đến

Nấu theo mẻ là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm hoài trong nhà bếp. Tuy nhiên, hãy nhớ bảo quản phần chưa dùng đến thật tốt để bảo đảm không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

>>> Xem thêm tại: https://tintucthegioi.edu.vn/