Dưới đây là những ‘lỗi’ khi dùng kem chống nắng mà chúng ta thường mắc phải và cách để tránh:

1. Đợi đến khi đi biển mới bôi kem chống nắng

Điều này là hoàn toàn sai lầm. Hãy bôi kem chống nắng chí ít 20 phút trước khi bước ra ngoài, do da của bạn cần thời kì đó để tiếp thụ các thành phần bảo vệ. Thoa càng đều càng tốt trước khi mặc xống áo để tránh bỏ sót các điểm.

2. Bôi quá ít kem chống nắng

Để có được SPF như thông báo trên nhãn, một tẹo thoa nhẹ sẽ không hiệu quả. hồ hết mọi người thoa quá ít. Theo AAD, vào những ngày đi biển, hãy phủ lên thân thể bạn chí ít 28 gam (một ly đầy) kem chống nắng.


>>> Xem thêm tại: https://tintucthegioi.edu.vn/


3. Bỏ lỡ những khu vực quan yếu

Bạn phải thoa kem chống nắng cho thảy các khu vực sẽ xúc tiếp với ánh nắng kim ô và có một số điểm mà mọi người thường bỏ qua như mí mắt, tai, môi…

Một nghiên cứu được công bố trên tập san PloS one cho thấy, gần 20% người dự không thoa kem chống nắng lên mí mắt và những người tham gia nghiên cứu không biết rằng họ đã bỏ sót điểm này. Điều đó thật đáng lo ngại, vày vùng da trên mí mắt có tỷ lệ mắc ung thư da cao nhất trên một đơn vị diện tích.

Cần bôi kem chống nắng lên tất thảy những vùng thân thể xúc tiếp với ánh nắng màng tang.

Môi cũng là một khu vực thường bị bỏ qua và chúng dễ bị tổn thương. Tổ chức Ung thư da khuyên bạn nên thoa son dưỡng môi hoặc son môi có SPF 15 trở lên và đặc biệt để ý đến môi dưới.

4. Không bôi lại kem chống nắng

Một cuộc khảo sát của AAD ban bố vào tháng 5/2021 cho thấy, chỉ có khoảng 33% người Mỹ bôi lại kem chống nắng bộc trực như khuyến nghị.


Thoa kem chống nắng một lần không có tức thị giúp bảo vệ suốt thời kì trong ngày. Do đó, cần thoa lại kem chống nắng ít nhất hai giờ một lần, và thẳng hơn nếu bạn đổ mồ hôi nhiều hoặc đi bơi.

Theo chỉ dẫn của FDA, ngay cả kem chống nắng có nhãn "chống nước" cũng chỉ duy trì SPF trong tối đa 80 phút (nhãn trên kem chống nắng chịu nước sẽ cho biết liệu nó có hiệu quả trong 40 phút hay 80 phút trong nước hay không).

Việc bôi lại cũng sẽ giúp bạn đạt được độ che phủ tổng thể đồng đều hơn.

5. Tán kem chống nắng không đủ mịn

Nếu bạn không thoa đều kem chống nắng, bạn sẽ không đạt được hiệu quả bảo vệ như khuyến cáo trên nhãn. Do đó, cần tán đều, kỹ và đủ mịn.

6. Bỏ qua kem chống nắng khi trời nhiều mây

Ngay cả khi không nhìn thấy mặt trời, 80% tia UV vẫn chiếu vào da bạn. Trời nhiều mây có thể chặn tia UVB, nhưng Hầu hết đều cho tia UVA xuyên qua, thành ra điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng bất cứ khi nào bạn ra ngoài, bất kể có mây tủ.

7. để ý đến hạn dùng của kem chống nắng

Khi dùng kem chống nắng cần chú ý đến hạn dùng của sản phẩm. Vì sau vận hạn này, kem chống nắng có thể không cung cấp mức độ bảo vệ đầy đủ được liệt kê trên nhãn.

>>> Xem thêm tại: https://tintucthegioi.edu.vn/