Bàn ủi là một sản phẩm hỗ trợ để quần áo bạn lúc nào mới và phẳng. Tuy nó là một sản phẩm được dùng hằng ngày nhưng ít ai quan tâm đến cách gìn giữ bàn ủi lâu, bền với thời gian. nên chi, còn chần chờ gì nữa mà không cùng khám phá 10 sai lầm cần tránh để giữ bàn ủi đẹp, tốt như mới nhé!

1. dùng cùng một nhiệt độ cho mọi loại vải

Tùy từng loại vải khác nhau sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau. Nếu bạn mặc xống áo được làm từ chất liệu vải lụa hoặc nilon ở nhiệt độ trên 135 độ C, áo quần sẽ bị cháy, co lại và bị hỏng. trái lại, nếu áo quần làm từ vải lanh, bạn cần ủi ở nhiệt độ cao, khoảng 240 độ C có thể làm cho quần áo phẳng mịn.

Tùy thuộc vào từng loại vải, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ ủi ăn nhập để không chỉ làm phẳng vải mà còn giúp áo xống bền hơn. Trước khi ủi, hãy soát nhãn mác trên quần áo để xem vải có thể chịu nhiệt ở mức độ nào, để tránh sử dụng bàn ủi làm cháy áo quần.

2. Là vải quá khô
Là vải quá khô


Khi quần áo quá khô, nếp nhăn trở thành vấn đề khó giải quyết do vải trở nên cứng. Điều này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, công sức hơn để làm phẳng quần áo. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn là ủi phẳng áo quần khi chúng ẩm nhẹ, bằng cách xịt ẩm trước khi ủi hoặc dùng bàn là hơi nước.

3. Không vệ sinh kỹ bàn ủi


đôi khi, bề mặt bàn ủi có thể tàng trữ bụi bẩn và mảng bám sau thời gian dùng, giống như vết bẩn có thể cháy vào vải khi ủi. Do đó, hãy rà soát và lau chùi bề mặt bàn ủi thường xuyên bằng khăn mềm để tránh vết bẩn bám vào quần áo khi ủi.Đối với bàn là hơi nước, ngoài việc chú ý đến bề mặt bàn, hãy làm vệ sinh bình chứa nước sau mỗi lần ủi để đảm bảo không có cặn bị sót lại.

4. Bỏ qua tuổi làm ẩm xống áo


Để hà tằn hà tiện thời gian và công sức khi ủi quần áo, hãy giao hội vào việc làm ẩm áo quần trước khi ủi. Nếu bạn sử dụng bàn ủi hơi nước, hãy bật chế độ phun hơi nước để làm ẩm vải. ngoại giả, bạn cũng có thể sử dụng bình xịt nước để tạo độ ẩm cho vải trong trường hợp dùng bàn ủi thông thường.

5. Mặc áo quần ngay sau khi ủi


Sau khi ủi áo xống, vải vẫn còn nóng và chưa định hình, do đó, có nguy cơ bị nhăn trở lại nếu bạn mặc vào người ngay. Điều này có thể gây tạo ra nếp nhăn trên áo xống và bạn sẽ phải mất thời kì để ủi lại từ đầu. Để tránh tình trạng này, hãy treo áo quần trong khoảng 5 phút để vải được làm mát và định hình tốt hơn trước khi mặc.

Đọc thêm:6. Ủi các loại vải dày trước
Ủi các loại vải dày trước


Thường thì mất nhiều thời kì để làm nguội bàn ủi hơn là làm nóng. Khi ủi các loại vải dày, hãy bảo đảm ủi ở nhiệt độ cao hơn trước khi ủi các loại vải chịu nhiệt thấp hơn, như vải lụa, để tránh làm cháy vải do nhiệt độ quá cao. Nên ủi những loại áo quần có chất liệu vải mỏng trước, sau đó chuyển sang ủi loại vải dày để tránh tình trạng áo quần bị cháy.

7. Không lộn trái áo quần trước khi ủi

Nhiệt độ từ bàn ủi có thể gây phai màu hoặc tạo ra vết bẩn trên xống áo nếu bàn ủi không được vệ sinh đúng cách. Để bảo vệ sự bền đẹp của quần áo, hãy lộn trái quần áo trước khi ủi.

8. Ủi theo chuyển động tròn


Khi ủi áo xống theo hình tròn, có thể làm biến dạng và giãn rộng áo xống. vì thế, luôn nuốm ủi từ trên xuống hoặc từ trái sang phải để tránh kéo dãn các sợi vải và đảm bảo làm phẳng áo quần một cách hiệu quả nhất.

9. Không giữ xống áo căng khi là

Khi ủi áo quần, không nên căng quá mức vì điều này làm khó việc làm phẳng các vết nhăn. Thay vào đó, hãy treo áo xống lên và dùng bàn ủi hơi nước cầm tay, kéo áo quần nhẹ nhõm từ trên xuống dưới. Nếu bạn dùng bàn ủi bình thường, bạn cũng có thể dùng tay để kéo căng quần áo.

10. Cất bàn là ngay sau khi là xong
Cất bàn là ngay sau khi là xong


Bàn là có nhiệt độ rất cao khi hoạt động (khoảng 150 độ C) và cần một thời kì để làm nguội. Do đó, nếu bạn ngay thức thì cất bàn là sau khi dùng, có nguy cơ gây cháy nổ do nhiệt độ của bàn là. Để bảo đảm an toàn, hãy đợi chí ít 10 phút để bàn là nguội trước khi thu dọn hoặc lưu trữ nó.

Đọc thêm: http://huongviamthuc.net/cach-nau-ca...undubu-jjigae/