Rất nhiều mẹ đã biết đến việc cây dâu có thể làm mất sữa mẹ. do vậy, có thể sử dụng để [replacer_a] hiệu quả bằng cách mẹ uống nước lá dâu hoặc chạm vào cành dâu hay đeo vòng dâu tằm.

Sự thật là gì, việc cai sữa bằng lá dâu cho bé có thật sự đúng, tìm hiểu chi tiết về điều này!

1. Cai sữa bằng lá dâu cho bé được không?


thực tiễn cho biết, việc cây dâu có làm mất sữa mẹ hay không còn rất mơ hồ. bản tính, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào cụ thể về việc cây dâu làm mất sữa mẹ.

Theo Đông y được biết, lá dâu có vị đắng ngọt và có tính hàn, thành ra lá dâu rượu được dùng nhiều trong các bài thuốc với tác dụng chữa ho, chữa chóng mặt hoặc đau đầu hay đau mắt, cảm sốt.

ngoại giả, cây dâu rượu còn có tác dụng giúp dưỡng tân dịch, có tác dụng làm mượt tóc và lợi cho ngũ tạng của con người.

chẳng những thế, cành dâu có vị đắng, tính bình còn có tác dụng lợi tiểu, chữa phù chân hay đái tháo đường, cao huyết áp và giúp thông kinh lạc.


Theo nhiều quan niệm cho rằng, mủ trong thân cây chính là nguyên tố gây mất sữa ở cây dâu. nên, có nhiều nhận định cho rằng mẹ có thể cai sữa bằng lá dâu cho bé hiệu quả.


Đối với quả dâu, quả dâu có vị chua ngọt, có tính bình và có tác dụng giúp bổ can thận, đem lại hiệu quả có lợi cho ngũ tạng, xương khớp và giúp giải độc rượu, chữa táo bón hoặc mất ngủ tốt.

Vì vậy, cây dâu được biết đến là một loại cây đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, vì đặc tính là tính hàn nên nếu ăn hoặc uống lá dâu và quả dâu sẽ không tốt cho những mẹ đang cho con bú.

rưa rứa như các loại cây không tốt cho sữa mẹ khác như cải bắp, cây dâu cũng làm mất sữa mẹ. thành thử mẹ nên kiêng ăn cây dâu để không bị mất sữa khi vẫn đang cho con bú.

Tuy nhiên, khả năng làm mất sữa của dâu đối với các mẹ không thật sự rõ ràng, có thể khả năng làm mất sữa của cây dâu còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nhưng để có lượng sữa dồi dào thì mẹ không nên sử dụng cây dâu tằm.

Đọc thêm: cai sữa bằng lá dâu cho bé

2. nữ giới sau sinh nên làm gì để có lượng sữa dồi dào, ổn định cho con?

Mẹ muốn có lượng sữa dồi dào cho con thì cần tránh xa các thực phẩm gây mất sữa hoặc ít sữa và đàn bà sau sinh cần:

- Uống nhiều nước mỗi ngày, việc uống nhiều nước có tác dụng giúp mẹ sau sinh khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ lượng sữa cần thiết cho con bú.


Mẹ muốn nhiều sữa cần giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ - Ảnh Internet

- Mẹ sau sinh cần giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan. Tránh để tình trạng găng hoặc stress vì đây là căn nguyên khiến cho các mẹ càng ngày càng ít sữa.

- Nên cho bé bú đúng cách và thẳng tuột vắt sữa mẹ.

3. Cai sữa cho bé bằng cách nào?

Ngoài việc dùng các mẹo dân gian để thực hành cai sữa cho bé, mẹ có thể thực hiện một số cách giúp bé cai sữa, đặc biệt giúp bé mau chóng thích nghi với việc tập kết ăn các loại thức ăn đa dạng ngoài sữa mẹ.

Mẹ nên thực hiện cai sữa cho bé bằng cách:

- Chỉ đáp ứng cho bé bú khi bé muốn.

- Dần dần thay thế sữa mẹ bằng các loại thực phẩm dinh dưỡng hợp cho bé.

- Mẹ nên nắm rõ các nếp sinh hoạt của bé để quá trình cai sữa cho bé diễn ra tiện lợi hơn.

Cho bé ăn các bữa ăn dặm để bé cai sữa hiệu quả - Ảnh Internet


- Đánh lạc hướng cho bé bằng những hoạt động khác thay việc bú sữa mẹ.

- Thương bé mẹ vẫn nên trì hoãn việc cho bé bú lại.

- Có thể cho bố tham gia vào việc cai sữa cho bé.

- Mẹ không nên ngồi bên cạnh bé đủ lâu khiến bé có thời gian đòi bú sữa mẹ.

- Tập đổi thay nếp cho bé.

- Giảm dần việc cho bé bú.

- Nói với bé cho bé biết rằng mẹ không tạo sữa nữa.

- thực hành cai sữa cho bé hiệu quả, mẹ cần lên kế hoạch và bàn thảo cũng như bàn thảo với chồng về điều này.

Đọc thêm: http://amthucpho.net/tac-dung-cua-ro...-voi-suc-khoe/