Đối diện với cuộc sống bề bộn ngày nay, nhu cầu thuê người trông trẻ ở nhiều gia đình đang có thiên hướng tăng cao. Vậy nên, việc làm thế nào để thuê được một người trông trẻ hạp, đáng tin luôn là vấn đề đau đầu của hầu hết mọi phụ huynh. Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá những bí quyết cực hay giúp tìm được người trông trẻ hiệp nhất ngay trong bài viết sau nhé!

1. Xác định nhu cầu trước khi tìm người trông con nít

Nhu cầu về thời kì

Mỗi gia đình sẽ có những nhu cầu riêng về vấn đề thuê người trông trẻ trong bao lâu. Một số gia đình bác mẹ có thể sắp đặt được nhiều thời kì ở cùng con hơn, nhu cầu thuê người trông trẻ thường sẽ giới hạn trong vài giờ hoặc chỉ vài ngày mỗi tuần. trái lại, những gia đình có cha mẹ quá bận thường cần thuê người chăm trẻ dài hạn.

Trước khi bắt đầu tìm người trông trẻ, bố mẹ cần cùng nhau bàn bạc và đưa ra tuyển lựa hợp lý nhất về vấn đề thời kì để dạo người trông trẻ được nhanh chóng và dễ dàng hơn.


Nhu cầu về thời gian
coi xét về độ tuổi của trẻ

Theo kết luận dựa trên quá trình nghiên cứu của kênh thông báo chuyên về lĩnh vực cho thuê người trông trẻ - SafeSitter, phần đông trẻ cần tìm người trông nom là trẻ ở độ tuổi 3 - 5 tuổi. Đối với các bé còn quá nhỏ, từ 0 - 3 tuổi, cha mẹ nên ưu tiên sắp đặt thời kì tự tay coi sóc và giáo dục trẻ.

Nhu cầu về phí tổn

Một nhân tố cực kỳ quan trọng trước khi bố mẹ tìm người trông trẻ chính là quyết định mức uổng có thể chi trả được cho vấn đề này. Việc Xem xét kỹ càng vấn đề phí giúp hạn chế những nảy sinh không đáng có trước, trong lẫn sau khi thuê được người trông trẻ.

Đọc thêm: http://amthucmelam.net/cong-dung-thu...ien-khong-dau/

Tham khảo quan điểm

Nếu có dịp, ba má nên tham khảo thêm nhiều ý kiến từ những phụ huynh đã có kinh nghiệm trong việc thuê người trông trẻ. Tham khảo thêm ý kiến từ người thân, bạn bè cũng sẽ mang đến nhiều điều có ích.

2. Tiêu chí tìm người trông trẻ con đáng tin tức

Người trông trẻ có danh tính rõ ràng

Một trong những điều bức phải làm rõ trước khi thuê người trông trẻ chính là công nhận rõ ràng tính danh của họ. bố mẹ cần phải nắm được những thông báo căn bản về nhân thân người trông trẻ, xác thực những loại giấy tờ tùy thân quan yếu.

Để đảm bảo sự rõ ràng và sáng tỏ, bác mẹ nên nhờ thêm sự hỗ trợ của đơn vị có thẩm quyền như: Đơn vị tham vấn luật pháp, dịch vụ công thuộc sở tư pháp,...
danh tính rõ ràng
Người trông trẻ phải đảm bảo sức khỏe

Người trông trẻ sẽ là tiếp xúc trực tiếp với bé ở khoảng cách cực kỳ gần gũi trong thời kì dài, vậy nên điều tiên quyết người trông trẻ cần có chính là bảo đảm cơ thể khỏe mạnh.

bác mẹ nên tìm hiểu kỹ về thể trạng, tình trạng sức khỏe của người trông trẻ thật cụ thể, nếu có thể hãy xác nhận thông qua kết quả kiểm tra sức khỏe tổng quát. Bên cạnh đó, quan sát tính cách hoặc mùi thân cũng sẽ phần nào có ích trong việc đánh giá khả năng giữ vệ sinh của người trông trẻ.

Người trông trẻ có trình độ chuyên môn

Những người trông trẻ có đã kinh nghiệm làm việc hoặc nuôi dạy con nên được ưu tiên khi kiếm. Tuy nhiên, để bảo đảm năng lực chuyên môn của họ đúng với thông báo họ đưa ra, ba má cần dành thời kì quan sát quá trình làm việc của người trông trẻ, nhất là trong những buổi trước hết.

ngoại giả, bố mẹ cũng có thể kiểm tra bằng cách đặt những câu hỏi có can hệ đến kinh nghiệm trông trẻ để chắc chắn rằng họ có những kiến thức căn bản, đảm bảo cho công việc thuận tiện.

Tác phong và thái độ của người trông trẻ

Thái độ cùng phong cách làm việc là điều trọng yếu để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình một người trông trẻ đáng tin tưởng.# và phù hợp nhất.

Trình độ, năng lực là những điều có thể học tập và bổ sung qua từng ngày, tuy nhiên thái độ làm việc của một người sẽ quyết định những giá trị mà họ mang lại. Việc cho trẻ xúc tiếp với người trông trẻ luôn giữ tác phong và thái độ tốt sẽ giúp trẻ phát triển tính cách theo hướng hăng hái.

lợi. đồng đều giữa đôi bên

Khi thực hành thỏa thuận với người trông trẻ, hãy đảm bảo các vấn đề về uổng, thời kì, tác phong hoặc một vài điều cần lưu ý riêng sẽ được hợp nhất rõ ràng và có sự đồng ý từ cả hai phía.

Khi ích lợi của cả đôi bên được đảm bảo, quá trình làm việc sẽ có thể diễn ra suôn sẻ, hạn chế tối thiểu nguy cơ gây ra những ảnh hưởng bị động lên cuộc sống gia đình nói chung và trẻ nhỏ nói riêng.

Đọc thêm: http://quanquenha.net/cach-bao-quan-banh-my-duoc-lau/


Lợi ích đồng đều
3 Những câu hỏi cho người trông trẻ trước khi quyết định chọn lọc

Những câu hỏi về vấn đề an toàn sức khỏe cho trẻ:

 • Kể tên một số loại thuốc trẻ sơ sinh có thể sử dụng?
 • Bạn có kiến thức hoặc kinh nghiệm về cách sơ cứu khi trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ gặp tai nạn hay không?
 • Bạn sẽ làm gì khi phát hiện trẻ vừa bị té ngã, chấn thương hoặc gặp phải tai nạn nghiêm trọng?

Những câu hỏi rà trình độ và kinh nghiệm:
Những câu hỏi thẩm tra trình độ và kinh nghiệm
 • Bạn có thường coi ngó trẻ mỏ hoặc làm những việc can hệ không?
 • Bạn có kinh nghiệm về công việc trông trẻ hay không? Hãy chia sẻ về quá trình làm việc cũng như những kinh nghiệm mà bạn học hỏi được trong công việc trước đó.
 • Bạn có khả năng nấu bếp không? Bạn có biết nấu bữa ăn sáng hay không và thường mất bao lâu để hoàn tất?
 • Bạn có biết xử lý cảnh huống trẻ bị hóc xương, mắc nghẹn hay không?
 • Bạn có kiến thức về việc pha sữa cho trẻ hay không? Hãy biểu đạt cụ thể những việc cần làm để khi pha sữa cho trẻ.

Đọc thêm: http://sachamthuc.net/bao-quan-sua-m...trong-tu-lanh/

Đối với trẻ mỏ dưới 4 tuổi, nên đặt ra những luật lệ sau dành cho người trông trẻ:
 • Phải rà độ mềm và cắt nhỏ thực phẩm khi cho trẻ ăn.
 • Luôn quan sát và tuyệt đối không để trẻ lại gần những khu vực nguy hiểm như: Ổ điện, bếp lửa, cửa sổ, cầu thang hoặc để trẻ ngồi ở vị trí cao mà không có vật dụng che đậy,..
 • Thức ăn của trẻ phải đảm bảo là thực phẩm chín, mềm và mịn nhuyễn giúp bé dễ nuốt, tránh tình trạng mắc nghẹn hoặc hóc xương.Nguồn bài viết: MarryBaby.vn