Trong những quốc gia du học trên toàn cầu , Úc luôn là cái tên sáng giá hơn cả khi sinh viên quốc tế chọn nơi du học 2016 . Điều gì khiến Australia có sức thu hút đối với sinh viên du học đến vậy? Sơ lược qua 7 lý do tiêu biểu dưới đây .
7 lý do để bạn mang vali lên và đi du học tại Úc trong năm 2016

1. Chi phí du học Úc rẻ hơn các nước khác
Sao tôi lại để tiêu chí này lên đầu ? Vì đối với các sinh viên du học tự lập thì kinh tế sẽ là phần lớn đến địa điểm du học. Úc được coi là nơi có chất lượng sinh sống cao bậc nhất thế giới , tuy nhiên phí học tập và sinh hoạt tại đây lại chỉ vào hạng “thường thường bậc trung.” Đặc biệt, vào thời điểm này, Úc đang rơi vào thời kỳ khủng hoảng kinh tế , đồng Đô la Úc đang suy giảm ( 1 AUD khoảng 16.300 VND) kéo theo mức sinh hoạt và học phí cho sinh viên cũng tụt giảm . Đó là những lý do đầu tiên giúp cho Úc biến thành điểm đến hấp dẫn và lôi cuốn cho du học sinh thế giới.

Du học Úc
Một điều đáng kể nữa là du học sinh không cần chứng minh tài chính để theo học tại Úc, đồng thời, các thủ tục hành chính khác cũng được đơn giản hoá để không gây khó khăn cho sinh viên Du học úc khi lựa chọn các khoá học và chương trình phù hợp với mình.
2. Hệ thống visa du học mới nhiều tiện ích
Đây chính là sự khác biệt và ưu điểm lớn nhất của du học Úc 2016 so với các quốc gia du học khác như Anh, Mỹ. Trong năm nay, sinh viên quốc tế du học tại Úc sẽ được hưởng lợi từ việc thực hiện triển khai hệ thống visa du học mới (Student Visa Framework Australia – SSVF). Hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp.
Tùy theo quốc tịch của sinh viên, trường/ chuyên ngành chọn học mà yêu cầu tiếng Anh và chứng từ tài chính cũng có sự tương ứng. Bất kỳ học viên hội tụ đầy đủ điều kiện để xét duyệt visa đại học/ sau đại học và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL… không cần chứng minh tài chính. Đây thực sự là lợi thế rất lớn cho những bạn có nhu cầu đi-học-thực-sự nhưng chưa/ không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ hợp lệ.
3. Chất lượng giáo dục hàng đầu Thế giới
Úc hiện đang là một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, quan trọng hơn nữa là bằng cấp của Úc còn được công nhận trên toàn thế giới.
Úc có một tổ chức về giáo dục đại học có chất lượng và theo quy định quốc gia – Cơ quan quản lý chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục đại học (TEQSA). Cơ quan này được chính phủ Úc thành lập nhằm giám sát chất lượng và điều chỉnh các trường đại học và cao đẳng căn cứ vào hệ thống các tiêu chuẩn được phát triển bởi Danh mục các tiêu chuẩn giáo dục đại học độc lập.
Vì thế, mặc dù chỉ sở hữu 40 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư, nhưng Úc lại là nước có đến 7 trường đại học lọt vào top 100 của thế giới. Một trong những ưu điểm nổi bật của hệ thống giáo dục của Úc đó là sự đa dạng của các cấp học, khóa học để các bạn lựa chọn cho phù hợp với trình độ của mình cũng như để các bạn theo đuổi mục đích học tập của mình bằng nhiều con đường khác nhau.
Để biết thêm bạn có thể vào Thông tin du học để tham khảo.
4. Cuộc sống an toàn, khí hậu tương đồng với Việt Nam
Trong Thế giới đầy biến động như ngày nay, thì việc gửi con đi du học ở một đất nước xa lạ là điều mà gia đình luôn lo lắng. Tuy nhiên, Úc lại là một quốc gia an toàn khi so sánh với hầu hết các nơi khác trên thế giới. Rất ít tội phạm và bất ổn chính trị tại đất nước này. Kế hoạch, tiến độ học tập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác động này.
Ngoài ra, một trong những lo lắng của các bạn lần đầu đi du học Úc đó là khí hậu, cuộc sống và vấn đề văn hóa ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Các bạn có thể yên tâm nhé, vì Úc vốn là một đất nước đa sắc tộc và tôn giáo, chính vì vậy, các bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề phân biệt chủng tộc, tôn giáo hay giai cấp. Mọi người sống hòa bình và tôn trọng lẫn nhau. Đa số người dân Úc sống khá thân thiện và cởi mở, họ sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn gặp khó khăn.
Úc cũng khá gần Việt Nam, nếu các bạn ở Perth thì chỉ mất khoảng 4 tiếng, còn Sydney thì khoảng 8 tiếng bay. Khí hậu nước Úc cũng khá ôn hòa, mùa đông hầu như không có tuyết, không khí thì trong lành dễ chịu chứ không như Mỹ hay các nước Châu Âu.
5. Môi trường sống gần gũi thiên nhiên, nhiều cảnh đẹp để khám phá
Đến Úc học tập bạn vừa có cơ hội khám phá những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, vừa tận hưởng những khoảnh khắc bơi lội tuyệt vời ở một trong những bãi biển thiên đường đẹp nhất thế giới. Có thể nói các bãi biển của Úc luôn là nơi thu hút mọi người đến tắm, phơi nắng hay lướt sóng. Bạn có thể bắt gặp hàng ngàn ngàn người nằm phơi nắng trong một ngày hè ở một bãi biển của Úc.
Úc còn là quốc gia của hàng ngàn kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp để các bạn khám phá sau những ngày học tập căng thẳng, như Blue Mountains national park, Wedding Cake Rock, Figure Eight Pools, Jervis Bay ở Sydney bang New South Wales; hay Gold Coast, Great Barrier Reef ở bang Queensland. Còn nếu bạn đến Melbourne học thì có thể khám phá Wilson Promontory national park hay 12 Apostles.
6. Được phép đi làm thêm để trang trải chi phí
Có lẽ đây là lý do quan trọng thứ hai đứng sau chất lượng học tập khiến các bạn du học sinh đặc biệt quan tâm khi lựa chọn Úc để du học. Ở Úc, các bạn được phép làm tối đa 40 giờ trong 2 tuần trong khi học và toàn thời gian khi nghỉ. Đi làm thêm là một trong những điều hiển nhiên của hầu hết các bạn du học sinh khi đến sống và học tập ở Úc. Với việc đi làm thêm, các bạn sẽ có thể trang trải được chi phí sinh hoạt, đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để các bạn tích góp thêm kinh nghiệm làm việc cũng như gia tăng vốn tiếng Anh của mình.
7. Sau tốt nghiệp được ở lại 2-4 năm để tìm kiếm cơ hội
Không như các quốc gia khác, sau khi kết thúc khóa học ở Úc, các bạn sẽ có cơ hội để được ở lại Úc thêm từ 2 đến 4 năm. Các bạn học chương trình đại học, và thạc sĩ tín chỉ sẽ được ở lại thêm 2 năm, còn với thạc sỹ nghiên cứu là 3 năm và tiến sỹ là 4 năm. Nhờ vậy cơ hội để tiếp tục trải nghiệm nước Úc, cũng như tìm kiếm cơ hội tìm việc làm hay định cư đều trở nên dễ dàng và rộng mở hơn với các bạn. Bên cạnh đó, Chính phủ Úc cũng có những sự thay đổi đối với visa sinh viên tốt nghiệp tạm thời (phân loại 485) để có sự sắp xếp về công việc mới cho các sinh viên tốt nghiệp bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ của Úc. Sự sắp xếp về công việc mới cho các sinh viên tốt nghiệp kết hợp với nền kinh tế vững mạnh và tỉ lệ thất nghiệp thấp làm cho Úc trở thành điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên.
Để tham khao những thôn tin về Tu van du hoc vui lòng xem tại website Kênh Tuyển Sinh để có thêm những kinh nghiệm tốt nhất cho hành trang du học.