1. Chỉ số SPF & PA là gì?

- SPF (Sun Protection Factor) đo công dụng chống tia UVB, SPF càng cao thì thời gian ở bên dưới nắng càng đc lâu. Mỗi SPF bảo vệ làn da được khoảng 10 phút.
để biết kem ngăn ngừa nắng hiệu quả trong bao lâu, bạn lấy chỉ số SPF nhân với 10 (Ví dụ SPF 20=20 x 10=200 phút=3h20phút). Mặc dù Không phải SPF càng cao càng tốt nha.
- PA (Protection Grade of UVA) đo tác dụng chống tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương thích với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h).
  1. kem tránh nắng có mấy loại?

kem ngăn ngừa nắng đc chia làm hai loại : kem ngăn ngừa nắng vật lí và kem chống nắng hoá học.
Trước đây chúng ta cũng có thể cách phân biệt qua tên, kem tránh nắng vật lý là Sunblock, kem tránh nắng hóa học là Sunscreen. Nhưng giờ thì có thêm nhiều tên gọi quá (sun cream, sun gel, sun milk, sun matte,…) nên chúng ta cần phải xem thêm cả thành phần để nhận biết.
kem ngăn ngừa nắng vật lý:
- Nguyên lý hoạt động: tạo lớp màng chắn bảo vệ giúp ngừa, phát tán & phản xạ tia cực tím, khiến chúng k thể chiếu thẳng qua da được. Kem nằm trên bề mặt da như một lớp áo, một bức tường có khả năng phản xạ lại tia cực tím.
- Thành phần chính của kem chống nắng vật lí là Zinc oxide & Titanium dioxide.
Ưu điểm: Rất lành cho da, ít gây kích ứng và chắc chắn bên dưới nắng.
Nhược điểm: Vì tạo một lớp màng bảo vệ nên nó sẽ để lại trên mặt bạn một lớp trắng xoá như chú hề, để lâu gây cảm thấy hơi bí & dễ gây bóng nhờn.
hiện nay với công nghệ mỹ phẩm hiện đại, các loại kem ngăn ngừa nắng thế hệ mới có thành phần cấu tạo từ vi hạt đã phần nào nâng cấp được yếu điểm trên, lớp kem chống nắng ko còn trắng xóa mà chỉ với lại một màng trắng mỏng. Với những ai có make up thì sẽ có thể che đi bằng kem nền phấn phủ nên ko đáng lo ngại. Nhưng bạn nào mà Không trang điểm, da lại hơi ngăm thì kem chống nắng vật lý sẽ khiến mặt bạn có màu kỳ cục lắm đó.
kem ngăn ngừa nắng hoá học:
- Nguyên lý hoạt động: hoạt động như một màng lọc hóa học, bằng cách hấp thu và thẩm thấu sâu các tia tử ngoại, chúng sẽ tự xử lí và phân hủy, phóng thích tia UV trước khi các tia này có thể làm thương tổn đến da .
- Thành phần chính của nó là: avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone… nhưng bạn chẳng cần nhớ đâu. Cách đơn giản nhất để phân biệt đấy là nhìn xem trong thành phần có Zinc Oxide và Titanium Dioxide k, nếu như có thì đó là kem chống nắng vật lý, ko có thì là kem tránh nắng hóa học.
Ưu điểm: thấm nhanh vào da, Không làm da bạn bóng dầu & trắng xóa.
Nhược điểm: Không bền bỉ dưới nắng nên sau 2h thì bạn nên bôi lại, và phải chờ 15-20 phút để kem ngấm vào da trước khi ra nắng.
  1. Thoa kem chống nắng thế nào cho đúng?

- Thoa kem chống nắng Newcare trước khi đi ra ngoài khoảng 30 phút thì mới có chức năng.
- Cứ 2-3 tiếng phải thoa lại kem ngăn ngừa nắng một lần kể cả khi áp dụng kem tránh nắng có chỉ số SPF cao và khi đổ mồ hôi nhiều.
- Thoa đủ lượng kem để đạt được hiệu quả nhất. Lượng kem ngăn ngừa nắng đc FDA lời khuyên là 2mg/cm2.
- Bôi kem chống nắng kể cả những ngày trời nhiều mây hoặc có mưa.
Ngoài việc bôi kem tránh nắng bạn hãy mặc quần áo dài che nắng, đội mũ rộng vành, sử dụng kính ngăn tia cực tím, mang khẩu trang vải tối màu & suy giảm đi ra ngoài vào giờ cao điểm của tia cực tím( 10h – 16h). Hy vọng với những gì Newcare chia sẽ ở trên sẽ giúp ích cho quý bạn đọc.