Tại thị trường hiện giờ có vô vàn sản phẩm, thứ tự áp dụng sản phẩm nào trước, SP nào áp dụng sau cũng khiến nhiều người ko khỏi hoang mang. Vậy làm thế nào để quy trình skincare của bạn trở nên đúng mực & hiệu quả. Trong bài viết này Newway sẽ phân tích giúp các bạn quy trình skincare đúng cách, chi tiết là nên bôi Retinol trước
Giải đáp Nên bôi retinol trước hay sau serum?
Nên bôi retinol trước hay sau serum là thắc mắc nhận đc rất nhiều quan tâm đối với những tín đồ mê skincare, nhất là với các người mới bước đầu. Vậy vì sao phải sắp xếp thứ tự dùng giữa chúng? Tất nhiên tất cả đều phải có mục đích rõ ràng. Hãy cùng tìm kiếm hiểu nhé.
Quy tắc đưa ra tất nhiên Không phải đều áp dụng đc với hầu hết mọi người, bởi từng người có một loại da và trạng thái khác nhau. Mặc dù vậy,, thường thì vẫn nên bôi retinol trước serum, vì retinol được xem là một mặt hàng chăm sóc da “chuyên sâu” hơn so với serum. Retinol là một mặt hàng có chức năng thúc đẩy tái tạo các tế bào, giúp làm giảm vết nhăn, giúp thu nhỏ lỗ chân lông, làm cho làn da luôn chắc khỏe & đều màu hơn.
dẫu thế, retinol cũng có thể gây ra các dị ứng và làm khô da nếu áp dụng quá nhiều hoặc Không đúng cách. Bên cạnh đó, serum với những thành phần từ Vi-ta-min C, axit hyaluronic hay niacinamide giúp tăng nâng cao đàn hồi và độ sáng của da, giúp cho làn da luôn được giữ ẩm.
vì như thế, khi áp dụng hai SP retinol & serum cùng lúc, nên bôi retinol trước rồi mới sử dụng serum. Dẫu thế, nếu bạn áp dụng serum có thành phần bổ sung độ ẩm rất cao, thì bạn cũng có thể sử dụng serum trước. Nếu bạn ko biết về thử tự dùng các sản phẩm thì hãy tham khảo ý kiến của các Chuyên Viên da liễu hoặc các Chuyên Viên tư vấn chăm sóc da để có một công đoạn skincare đúng cách & hiệu quả nhé.
Việc dùng retinol và serum trong quá trình skincare là điều thiết yếu & rất quan trọng giúp cải thiện làn da của bạn. Tuy vậy, để đạt đc hiệu quả tối ưu nhất hãy nên dùng retinol trước và thực hiện tốt các lưu ý khi dùng retinol. Hy vậy bài viết này sẽ giải đáp đc nghi vấn nên bôi retinol trước hay sau serum? Nếu cần, bạn hãy tham khảo í kiến của các chuyên gia để bảo đảm chu trình chăm sóc da được hiệu quả & an toàn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.
https://newway.vn/blogs/meo-nho-lam-...-hay-sau-serum