Điều dưỡng viên đang là một ngành hot không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thu nhập của điều dưỡng viên người Việt Nam làm việc tại Đức hay Nhật hiện lên tới hàng ngàn đô mỗi tháng. chính vì thế mà lượng hồ sơ đăng ký học hệ cao đẳng điều dưỡng của trường cao đẳng y tế hà nội rất nhiều.

Cụ thể, hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật có thu nhập khoảng 30 – 35 triệu đồng mỗi tháng. Đây là mức thu nhập cực cao so với nhiều ngành nghề khác và so với làm việc trong nước. Điều kiện để có thể tham dự chương trình đào tạo lao động đi làm việc tại quốc gia này là điều dưỡng viên phải có trình độ cao đẳng trở lên. Tuy nhiên, các bạn trẻ vẫn có thể đi đường vòng bằng cách học trung cấp điều dưỡng rồi liên thông lên bậc cao đẳng, đại học.

Theo thông tin từ phía Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên làm việc tại các viện dưỡng lão tại Đức rất lớn, trong khi thị trường lao động của quốc gia này không đáp ứng được hết, buộc phải hợp tác với thị trường lao động nước ngoài. Việt Nam chính là nước đối tác đầu tiên của Đức (không thuộc khu vực châu Âu).

Lao động Việt Nam làm kỹ thuật điều dưỡng của Đức được trả mức lương khoảng 55 triệu đồng mỗi tháng, tương đương người bản xứ với hợp đồng lao động 3 năm trở lên. Trong khi đó, điều kiện để điều dưỡng viên Việt Nam có thể làm việc ở Đức là có trình độ trung cấp y trở lên và từ 21 đến 25 tuổi.

Có thể nói, sự già hóa dân số ở các quốc gia như Đức, Nhật chính là lý do khiến nhu cầu lao động ngành điều dưỡng tăng cao. tạo nên cơ hội việc làm lý tưởng cho điều dưỡng viên Việt Nam. Các trường trung cấp, cao đẳng điều dưỡng cũng đẩy mạnh công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo điều dưỡng viên, nhằm cung cấp lao động chất lượng cao cho thị trường trong nước cũng như phụ vụ cho nhiệm vụ hợp tác quốc tế.

Để đăng ký học cao đẳng điều dưỡng hà nội, các bạn chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ:

Phòng 103, Số 01 Hoàng Văn Thụ (đối diện trường Tiểu học Nguyễn Trãi), Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63