Tuổi thọ của pin phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của người dùng, không ít người không có đầy đủ kiến thức về pin cũng như cách sạc pin sao cho đúng đắn. Bạn nên sử dụng thế nào để đảm bảo chất lượng pin tốt nhất?
Tham khảo:

Đối với những lần sạc đầu tiên

Bạn biết không? Sạc pin mới mua đúng cách rất quan trọng đối với tuổi thọ cũng như công năng của pin sau này. Khi mới mua điện thoại, người dùng thường được hướng dẫn sạc rồi xả pin 3 lần để đảm bảo công suất tối đa của pin:

– Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 – 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sử dụng. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

Những lần sạc pin đầu tiên vô cùng quan trọng
– Lần thứ 2: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu.

– Lần thứ 3: Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ như hai lần sạc trước.

Cách sạc pin trong quá trình sử dụng

a) Không cắm sạc quá lâu

Để tránh cảnh ngồi chờ điện thoại sạc đầy, nhiều người chọn cách sạc điện thoại qua đêm – khi đang ngủ. Điều này là hết sức sai lầm bởi khi cắm sạc quá lâu, máy sẽ tự động sạc lại qua một khoảng thời gian nào đó (khoảng 5- 8 giờ) và ảnh hưởng xấu đến hoạt động và tuổi thọ của pin.

Tuổi thọ của pin giảm dần qua số lần sạc do quá trình điện hóa. Người dùng nên hạn chế số lần sạc cũng như tránh để pin trong tình trạng cạn kiệt năng lượng quá lâu.

Một số người có thói quen sạc điện thoại trong thời gian dài
b) Tránh vừa sạc vừa sử dụng

Sử dụng điện thoại khi đang sạc sẽ khiến nhiệt độ thân máy lên cao, kéo theo nhiệt độ pin cao, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Ngoài ra, nhiệt lượng toả ra sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện hay các bộ phận bằng nhựa trong máy. Đã có không ít tai nạn đáng tiếc xảy ra do thói quen có hại này.

Không ít trường hợp cháy, nổ khi sạc điện thoại
Có lẽ các bạn không biết, nhưng cách bạn sạc pin như thế nào ảnh hưởng vô cùng lớn đến dung lượng hoạt động và công suất của pin, cũng đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Để có được những lợi ích lâu dài từ chiếc điện thoại, hãy chăm sóc pin tốt bằng thực hiện các cách sạc pin chính xác nhé!!
http://alahoo.vn/
Nguồn: https://tindienthoaihot.wordpress.com