Dược sĩ là người được đào tạo có trình độ truyên môn về thuốc bơi các trường được Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH đào tạo mã ngành Dược. Dược sĩ có thể học các hệ trung cấp dược, Cao đẳng hay đại học dược. Sau khi tốt nghiệp làm công việc về Dược được gọi là Dược sĩ

Công việc của Dược sĩ là gì?

Có rất nhiều công việc, cơ hội cho Dược sĩ không phải chỉ liên quan đến bán thuốc như : làm trong các nhà máy sản xuất thuốc, làm trong các công ty về kinh doanh thuốc hay làm Dược sĩ lâm sàng trong bệnh viện để giám sát bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân hiệu quả chưa.

Những kiến thức học được trong quá trình học Cao đẳng Dược Hà Nội.

Ngoài những kiến thức Dược chuyên ngành ngoài ra còn được đào tạo thêm những kiến thức để phục vụ cho công việc như:

Kiến thức về CNTT: phục vụ cho quá trình làm việc sau nay như tìm tin tức mới về thuốc, tra cứu, nhập liệu … Công nghệ thông tin còn giúp cho người học Cao đẳng Dược tiếp cận những thông tin mới về thuốc.

Kiến thức tiếng Anh chuyên nghành Dược để tra cứu tên thuốc chuẩn xác, cập nhật các loai thuốc trên các trang bằng tiếng anh…

Dược sĩ có thu nhập cao?

Cơ hội đối với việc làm Dược trong thời gian gần đây là rất cao, theo thống kê của ban tư vấn hướng nghiệp khoảng 90% sinh viên Cao đẳng Dược tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành.

Sau khi tốt nghiệp các sinh viên được trang bị những kiến thức và kĩ năng để đáp ưng tốt các công việc chuyên ngành, mục tiêu đào tạo là hướng sinh viên có kiến thức chuyên ngành tốt để hướng tới những môi trường công việc có tính cạnh tranh cao.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội để làm những công việc tốt lương cao là đúng tuy nhiên thu nhập cao như thế nào còn tùy vào khả năng trình độ các bạn chứ không phải như suy nghĩ của 1 số bạn là làm nghề Dược ” việc nhẹ lương cao”.

Chính vì vậy trong quá trình học Dược hãy cố gắng tiếp thu kiến thức, hoàn thiện bản thân để sau nay khi tốt nghiệp sẽ trở thành 1 Dược sĩ giỏi.