Vào quý gần đây nhất thì Microsoft đã bán được 2,3 triệu chiếc smartphoen lumia, đây là con số quá thấp so với hàng chục triệu máy của Apple được bán ra mỗi quý.
Tham khảo:

Lumia-và-Windows-Phone-được-xếp-vào-thứ-mấy-dòng-smartphone-Thế-Giới
Lumia-và-Windows-Phone-được-xếp-vào-thứ-mấy-dòng-smartphone-Thế-Giới
Những con số smartphone của microsoft liên tục xuống dốc. Thì hãng này công bố đã bán được 2,3 triệu chiếc smartphone lumia trong quý tài chính thứ 3, xuống dốc mạnh so với 4,5 triệu quý trước đó và cùng 8,6 triệu máy vào năm ngoái.

Với doanh số của lumia liên tục giảm thì microsoft cũng cảnh báo về tình trang nguy cấp này. Vì vậy, trên thị trường windos phone thì nhiều người tin rằng, microsoft đang muốn bỏ mặc luôn nền tảng này và chuyenr hướng sang dòng điện thoại android.

Windows-10-Mobile-được-microsoft-vẫn-dồn-tâm-huyết-vào
Windows-10-Mobile-được-microsoft-vẫn-dồn-tâm-huyết-vào
Đến thời điểm hiện tại thì mọi người tin rằng quyết định của microsoft thâu tóm loạt thiết bị di động từ nokia là hoàn toàn sai lầm. Tuy vậy, gần như là hãng không thể rời bỏ mạng di động vì đây là một mảng điện toán quan trọng. Smartphone được người dùng rất quan tâm là cầu nối giữa PC và nhiều thiết bị khác.

Windows 10 Mobile được microsoft vẫn dồn tâm huyết vào. Vào tháng trước, hãng cho phép người dùng nân cấp từ windows phone 8.1 windows 10, cho dù họ không nhận được tính năng từ continuum và windows hello.

Những-con-số-smartphone-của-microsoft-liên-tục-xuống-dốc
Những-con-số-smartphone-của-microsoft-liên-tục-xuống-dốc
vào thời gian gần đây thì mọi người thấy microsoft tập trung hơn vào việc phát triển cho iOS và android. “Mobile first, cloud first” là khẩu hiệu mà CEO satya nadella, gợi ý rằng, chiếc di động đó không nhất thiết phải là do microsoft sản xuất.

Hãng Microsoft mua nokia với mục đích trở thành một nhà sản xuất lớn. Những mọi chuyện không hề dễ dàng.

microsoft-thâu-tóm-loạt-thiết-bị-di-động-từ-nokia-là-hoàn-toàn-sai-lầm
microsoft-thâu-tóm-loạt-thiết-bị-di-động-từ-nokia-là-hoàn-toàn-sai-lầm
Microsoft sản xuất thiết bị phần cứng theo số đông, gần như là dòng surface, Trái hẳn với điện thoại lumia, doanh thu từ surface tiếp tục tăng, và đạt tới mức 1,1 tỉ USD trong quý vừa rồi. Cùng với việc sản xuất điện thoại surface của Microsoft thì tin đồn ngày càng nhiều.

Microsoft đã sử dụng surface như một cách để quảng coa tính năng cho windows 10 với các nhà sản xuất khác. Chiến lượt này của Microsoft rất thành công ở thị trường tablet. Như vậy, họ có thể dùng tương tự như chiến thuật với smartphone. Điều mà họ muốn ở đây là thuyết phục các nhà sản xuất LG, samsung ra mắt phiên bản windows trên các smartphone đầu bảng của mình.

iOS và Android đang tranh nhau
iOS và Android đang tranh nhau
Hầu như ai cũng biết rằng trên thị trường smartphoen đang chứng kiến iOS và Android đang đua nhau.Tuy vậy, thì chưa rõ rằng trong vòng vài năm tiếp theo PC và smartphone sẽ hòa nhập làm sao. Chiếc smartphoen ngày càng phát triển mạnh mẽ. Vi vậy mà các tính năng như continumm có thể sẽ thu hút người dùng nhiều hơn. vi vậy, mà Microsoft có kỳ vọng vào tính năng của continumm có thể sẽ thu hút đến người dùng. Do đó mà việc Microsoft kỳ vọng vào windows không phải là không có cơ sở. Một vài năm tới thì có thể windows cóa cơ hội để vươn lên.
http://alahoo.vn/
Nguồn: https://tindienthoaihot.wordpress.com