Với nhiều các cải tiến như bút S-Pen, màn hình ấn tượng, thiết kế tinh tế và cấu hình xuất sắc, Note 5 còn tạo ra điểm khác biệt khi sở hữu công nghệ live stream - truyền hình trực tuyến. Samsung đã bắt tay với YouTube để đưa tính năng này lên Galaxy Note 5, tích hợp ngay trên phần mềm Camera.Tính năng phát sóng trực tiếp trên Note 5.

Để mở chương trình phát sóng trực tiếp, bạn chỉ cần vào phần chụp ảnh, sau đó vào chế độ và chọn phần truyền hình trực tiếp. Một màn hình sẽ nói khái quát về các điều khoản của dịch vụ, sau đó chỉ cần đồng ý và login bằng địa chỉ mail của Youtube là có thể hoạt động.

Giao diện của dịch vụ live stream được thiết kế đơn giản với nút thay đổi giữa camera sau và trước, thêm khách mời và thiết lập cài đặt. Bạn cũng có thể chọn chế độ chia sẻ video công khai hay chỉ những khách mời mới xem được. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn kích thước video là Full HD, HD, hay VGA để tối ưu hơn với chất lượng đường truyền.Một số thiết lập live stream.

Chỉ cần bấm vào nút live là bạn có thể sẵn sàng phát sóng. Sau khoảng 5 giây kết nối, toàn bộ các video hiện trên Note 5 sẽ được phát trực tiếp trên tài khoản YouTube của bạn. Ngoài ra cũng dễ thấy biết được số người Thích hoặc Không thích nội dung này và thời gian đã phát ở dưới góc màn hình.

Qua quá trình sử dụng cho thấy chương trình phát sóng trực tiếp trên Note 5 hoạt động tốt, việc truyền đi video diễn ra mượt mà với hình ảnh sắc nét nhờ camera sau lên tới 16 megapixel và camera trước 5 megapixel. Đặc biệt là nhờ phương pháp nén hình mà độ chậm lúc truyền đi nội dung là không quá lớn ngay cả với mạng 3G tại Việt Nam.

Tính phát sóng trực tiếp này khai thác các thế mạnh từ việc kết hợp giữa Note 5 với Google. Giúp người dùng chia sẻ các video gần như tức thời mà bạn có thể xem trên di động, tablet, smart TV hay tất cả các thiết bị nào có thể truy cập Youtube. Galaxy Note 5 thật sự là một trợ lý đắt lực xứng đáng bên cạnh bạn.