Học cao đẳng nghề dược có được liên thông lên đại học dược không? Đó là câu hỏi mà các bạn thí sinh đang xét tuyển vào hệ cao đẳng nghề dược trường cao đẳng nghề số 1 BQP cơ sở Số 1 Hoàng Văn Thụ.

Cựu sinh viên Cao đẳng nghề Dược – Đỗ Tùng quê Thanh Hóa cho hay rằng, anh đang chuẩn bị học Liên thông Đại học Dược chính qui từ Cao đẳng nghề Dược khi biết thông tin Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Theo đó sáp nhập 2 hệ thống đào tạo ngành dược trình độ Cao đẳng Dược hà nội chuyên nghiệp và trình độ Cao đẳng nghề đã tồn tại song song từ trước. Một số Trường Đại học Dược đã bắt đầu tuyển sinh liên thông Đại học Dược chính quy năm 2016 từ Cao đẳng nghề dược với mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn và chuẩn hoá trình độ của người có bằng Dược sĩ Cao đẳng.


Dược sĩ Đỗ Tùng cũng có lời khuyên cho các bạn học sinh THPT đang chuẩn bị tốt nghiệp năm nay, nếu như không có điều kiện hoặc không trúng tuyển Đại học Dược Hà Nội thì nên đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược hà nội - Trường CĐ nghề số 1 Bộ Quốc Phòng. Thì các em sẽ có thể thành công trong nghề dược và có thể hoàn thành ước mơ đại học dược bằng hình thức học chuyên tu khi vừa đi làm vừa đi học. Chia sẻ thêm về trải nghiệm của bản thân Dược sĩ Lê Linh cũng cho biết thêm những ưu điểm khi theo học nghề dược tại Trường công lập của Bộ Quốc Phòng:

1. Được học tập nghiêm túc trong môi trường Quân đội, sinh viên được rèn luyện tính kỷ luật cao như một người lính “khoác áo Blouse trắng”.
2. Được trang bị kỹ năng ngoại ngữ tốt, nhất là tiếng anh chuyên ngành dược.
3. Được trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để có thể sử dụng các phần mềm về tối ưu hóa công thức bào chế dược phẩm, liên tục cập nhật thông tin mới về kỹ thuật bào chế các dạng thuốc mới.
4. Được đào tạo tin học ứng dụng trong quản lý doanh nghiệp dược phẩm, trang bị kiến thức thương mại điện tử trong ngành dược.
5. Được trang bị những kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, khả năng thuyết trình (sẽ thể hiện trình độ trí tuệ, trình độ công nghệ, cũng như bản lĩnh người dược sỹ)…

Đặc biệt, là sinh viên sẽ có được kỹ năng tìm kiếm và tự tạo việc làm cho bản thân một cách thông minh nhất giống như các bạn chọn học Cao đẳng nghề Dược tốt nhất.