mặc dù là một công nghệ thế hệ nổi và đang thu hút được không ít sự tin tưởng của xã hội mà chắc hẳn rằng ít người biết đc tác dụng chính của thực tế ảo, ở bên cạnh việc dùng để chơi [replacer_a] .


khái niệm “[replacer_a]” đã không còn xa khác biệt với cộng đồng yêu technology bên trên toàn thế giới . hầu như những người từng có thời cơ sử dụng thử technology này đều phải thốt lên rằng các gì bọn họ Dùng thử sự thật rất ấn tượng .

Thực tế ảo mang “cảm giác hiện hữu” đến với khách hàng . Bạn không chỉ đc nhìn thấy một thế giới hoàn toàn khác, mà còn tồn tại cảm giác giống như đang sự thật bước vào thế giới đó.

Với technology thực tế ảo, bạn có thể chạm vào một con cá đang bơi trong chiếc tàu đắm, bạn cho phép bước qua chiến trường trong vai một gã kếch xù , hay bạn có thể nấu nướng trong nhà bếp và mọi thứ bạn cảm nhận đều sống động đến khó tin.

khách hàng có thể điểm tên một trong những thiết bị thực tế ảo như Oculus Rift, kính thực tế ảo samsung Gear VR hay HTC Vive, một thiết bị nổi tiếng trong Hiện nay , lôi kéo đc sự để ý của rất nhiều người ngay cả khi chưa đc ra mắt Thị Trường .


HTC Vive

Thực tế ảo hoàn toàn là 1 trong hình thức đa dụng cụ thế hệ . Sự xuất hiện của chính nó y hệt như sự xuất hiện của tranh sơn dầu trong hội hoạ hay sự xuất hiện của TV và nhiếp Hình ảnh , chúng đều là những thứ nhưng mà trước đây chưa từng có và cũng không mấy ai tin rằng cho phép có.

chính vì sự lạ và non trẻ của technology đó mà nó đã vấp phải nhiều chủ ý trái chiều và những nghi ngại trong ích lợi sự thật nhưng nó đem lại .

Chỉ qua cái nhìn ban sơ , những dòng thiết bị phần cứng trong công nghệ thực tế ảo dễ lưu ý người ta tới Hình ảnh của những chiếc Mutoscope. đó là chiếc máy cho phép Hình ảnh vận động nhờ một trục quay tay. khi bạn chú ý vào các khe Ảnh và quay tay cầm, Hình ảnh sẽ trượt trong hộp quay và tạo thành ảo giác động trước mắt bạn.


Phiên bản Mutoscope đầu tiên

toàn bộ những tác phẩm điện Ảnh danh tiếng như Easy Rider hay The Godfather đều đc tạo nên sự theo một nguyên lý chung, hệt như cách các Hình ảnh trong máy Mutoscope hoạt động .

công nghệ thực tế ảo cũng như chiếc máy Mutoscope. xem qua thì công dụng của nó chẳng có gì ngoài đem đến một hình giải trí thế hệ nhưng mà thực tế tiện ích của nó còn hơn thế và còn hơn cả những gì bạn có thể tưởng tượng .

technology này đã được sử dụng trong quân sự từ rất sớm. Nó đã chứng tỏ tính có ích của chính bản thân mình trong công tác giảng dạy tranh đấu , đặt những người lính vào nhiều trường hợp khác nhau , giúp bọn họ học được cách giải quyết thích đáng cho những trường hợp đó.

Mặt khác, huấn luyện và giảng dạy quân sự thường tiêu hao không ít tiền, đặc biệt là đối với đào tạo không vận. chính vì vậy việc dùng thực tế ảo để mô phỏng chuyến bay sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí đc một khoản bự cho Ngân sách chi tiêu hơn là sử dụng máy bay thật trong đào tạo và huấn luyện như lúc trước .


ứng dụng HumanSim

Thực tế ảo đã và đang được áp dụng trong vô số nhiều nghành bao gồm kinh doanh , phong cách thiết kế , xây đựng đứng , thời trang và ít nhiều ngành khác. Microsoft đang tìm cách để làm cho những cuộc hội thoại 3 chiều , những nhà làm phim trẻ cũng đang vận dụng thực tế ảo trong các sản phẩm của bản thân và công nghệ tuyệt vời này cũng biến thành sớm đc dùng trong số phiên toà để dựng lại hiện trường lỗi lầm .

so với sự có mặt của thực tế ảo, cạnh bên những người hưởng ứng và quan tâm vào nó vẫn còn đó ít nhiều lời không tin . tuy vậy , chúng ta không hề phủ nhận rằng công nghệ này mới chỉ đang bước các bước chân thứ nhất và đang liên tiếp trở nên tân tiến không chỉ có thế .

có thể trong tương lai không xa, các tác dụng của thực tế ảo sẽ tiếp tục đc tò mò hoặc thậm chí nó sẽ còn được cải cách và phát triển lên công nghệ hiện đại hơn rất nhiều .

Theo Trí thức trẻ/CafeBiz