Kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng, Đại học đang đến gần, không ít thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Ngành Xét nghiệm trường cao đẳng y tế hà đông đang băn khoăn không biết điểm chuẩn của Cao đẳng Xét nghiệm năm 2016 là bao nhiêu?

Cao đẳng Xét nghiệm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ đông đảo các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016, một phần vì sự đam mê với lĩnh vực xét nghiệm, một phần vì nhu cầu nhân lực ngành này đang rất thiếu.

Trong bất kỳ một phòng khám hay một bệnh viện nào cũng không thể thiếu những người làm công việc xét nghiệm. Họ là một trong những nhân tố quyết định trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân, bệnh nhân có được điều trị đúng căn bệnh không, hồi phục nhanh hay chậm một phần cũng dựa vào những người xét nghiệm lành nghề.

Thường các bác sĩ chỉ đưa ra các dự đoán bệnh dựa vào những dấu hiệu mà người bệnh liệt kê cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm từ những người Kỹ thuật xét nghiệm. Vậy nên, Kỹ thuật viên xét nghiệm giữ một vai trò quan trọng trong bộ máy ngành Y.

Tuy nhiên, có một thực trạng là trong khi nhân lực của các lĩnh vực khác trong khối ngành Y như y sĩ, điều dưỡng rất được chú trọng thì Kỹ thuật viên xét nghiệm vẫn chưa được đầu tư kỹ lưỡng dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực trong ngành này. Vì vậy, khi được Đảng và Nhà nước quan tâm phát triển, việc các thí sinh đổ xô đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm là một lẽ đương nhiên.

Vậy, điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm là bao nhiêu?

Dựa vào quy định của Bộ GD & ĐT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của khối Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng là tốt nghiệp THPT. Vì vậy, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội.

Tuy nhiên, ngoài việc tốt nghiệp THPT, Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội còn đưa ra một ngưỡng xét tuyển nữa để phù hợp với tính nhân văn của ngành Y. Theo đó, thí sinh cần phải có hạnh kiểm khá trở lên năm lớp 12 mới có khả năng cao trúng tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội.

Quy định này được đưa ra nhằm đáp ứng điều kiện về y đức của ngành Y, đảm bảo cho ngành Y luôn trong sạch ngay từ khi các Kỹ thuật viên xét nghiệm tương lai còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài mã ngành cao đẳng xét nghiệm nhà trường còn tuyển sinh hệ chính quy các ngành cao đẳng điều dưỡng hà nội, cao đẳng dược hà nội theo quy định của bộ giá dục và đào tạo