Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu. Dù nghĩ rằng đây chỉ là bản nâng cấp nhưng Oppo vẫn chu đáo thiết kế lại vẻ bề ngoài của máy để trông đẹp mắt và hấp dẫn người dùng hơn nữa.Nhìn vào mặt trước, chúng tôi nhận ra sự thay đổi rõ rệt nhất chính là phím cứng Home. Nếu như ở F1 bộ 3 phím thay mặt kính iphone 5s cơ bản của Android được làm kiểu cảm ứng thì nay phím Home đã được chuyển thành phím cứng, các phím Android còn lại được "ẩn" trên màn hình và chỉ xuất hiện khi người dùng vuốt tay từ dưới lên. Cách làm "ẩn" này cũng giúp diện tích màn hình được hiển thị đầy đủ hơn, thay vì hiện diện 24/24 trên màn hình như một số sản phẩm khác.
Tiếp nối smartphone "tự sướng" F1 từng được giới thiệu vào đầu năm nay, Oppo lại tiếp tục cho ra một bản nâng cấp mới với camera selfie đỉnh hơn gấp bội. Với camera trước đạt mức 16 MP và camera sau 13 MP, liệu chiếc Oppo F1 Plus này có đủ sức thuyết phục các tín đồ thích chụp ảnh hay không, và hiệu năng của nó thế nào bên cạnh thay mặt kính iphone 5s mảng camera?

Việc đưa phím Home thành phím cứng là chủ đích để Oppo tích hợp vào cảm biến vân tay vào bên trong. Qua quá trình trải nghiệm, chúng tôi nhận thấy cảm biến này hoạt động rất nhạy và phản hồi thay màn hình sony Z ultra giá bao nhiêu cực nhanh. Chỉ cần đặt nhẹ ngón trên phím là đã có thể mở khóa trong tích tắc và gần như không có độ trễ nào.Mặt lưng vẫn giữ thiết kế nguyên thay màn hình sony Z ultra khối bằng hợp kim, tuy nhiên Oppo F1 Plus trông cứng cáp và liền mạch hơn so với đàn giá bao nhiêu anh. Trước đây khi trên tay chiếc Oppo F1, chúng tôi đã từng nhận xét rằng hình dáng của smartphone này chẳng khác gì so với R7 và R7s. Tuy nhiên với chiếc smartphone mới này, có lẽ Oppo đã hết "bí" ý thay màn hình sony Z ultra tưởng và quyết định đổi mới sản phẩm mình hơn thay vì đi mãi một lối mòn.
Được xem là smartphone chuyên trị selfie nhưng không vì thế mà cấu hình của chiếc máy này bị bỏ lơ. Oppo F1 Plus được trang bị vi xử lý 64-bit Helio P10, 8 nhân với xung nhịp 2,0 GHz, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD tối đa 128GB. Với cấu hình này, người dùng đủ sức chinh chiến trên mọi mặt trận game cũng như xử lý đa tác giá thay màn hình Sony Z vụ tốt hơn, phục vụ mọi nhu cầu từ công việc cho đến giải trí đa phương tiện.Pin của Oppo F1 Plus đạt mức 2.850 mAh, giá thay màn hình Sony Z cao hơn 350 mAh so với Oppo F1. Điều này cũng dễ hiểu vì màn hình của F1 Plus có độ phân giải cao hơn và kích thước màn hình cũng lớn hơn. Bên cạnh đó cấu hình được nâng cấp so với trước nên dung lượng pin phải được "nới rộng" để đủ sức đáp ứng cho nhu cầu. Tuy nhiên, với dung lượng này, thực sự máy chỉ đủ sức "trụ" được trong vòng từ sáng đến tối với mật độ sử dụng vừa phải.Rất may Oppo vẫn tiếp tục tích hợp công giá thay màn hình Sony Z nghệ sạc nhanh trên chiếc điện thoại này nên người dùng cũng không phải quá lo lắng với việc mau hết pin và phải tốn quá nhiều thời gian để sạc lại.