F1 là thành viên đầu tiên của dòng sản phẩm F đến từ Oppo, theo đó, dòng F sẽ chú trọng vào thiết kế cao cấp thay cảm ứng Sony Z giá bao nhiêu và trải nghiệm camera của người dùng. Được biết, Việt Nam là thị trường đầu tiên được Oppo phân phối F1 và sẽ sớm được mở rộng sang thị trường các nước khác.Oppo từng được biết đến là sản phẩm có phần cứng camera khá tốt, và dòng F này cũng không ngoại lệ, thậm chí còn được mệnh danh là "Chuyên gia selfie". Tuy nhiên trước khi đến với phần thay cảm ứng Sony Z giá bao nhiêu camera, chúng tôi muốn đưa ra một số đặc điểm về thiết kế cũng như hiệu năng của máy sau một thời gian trải nghiệmVới 16 MP cho camera trước, thật sự không thay cảm ứng Sony Z giá bao nhiêu có gì phải chê trách ở chất lượng chi tiết ảnh. Bên cạnh đó, camera sau của Oppo F1 Plus trang bị cảm biến 13 MP, sử dụng 5 lớp thấu kính nhằm cho ra chất lượng ảnh chụp tốt hơn. Ngoài ra, khả năng lấy nét tự động của Oppo F1 Plus rất nhanh và chính xác dù ở điều kiện đủ sáng hay thiếu sáng.


Nhìn chung, với mức giá gần 11 triệu đồng, đây không hẳn là chiếc smartphone phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu nghĩ theo một hướng khác, chiếc điện thoại này có giá thay màn hình Sony Z3 cấu hình lại cực kỳ tốt, camera selfie "khỏi phải chê" và đặc biệt hơn là có cả bảo mật vân tay cực nhạy. Cho nên theo khách quan mà nói, Oppo F1 Plus này hoàn toàn xứng đáng với mức giá đưa ra và thật sự "đáng đồng giá thay màn hình Sony Z3 tiền bát gạo".Độ trễ giữa mỗi lần bấm chụp cũng khá thấp nên có thể giúp người dùng không bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng giá.Dù chẳng có gì mới trong thiết kế, tuy nhiên chúng tôi vẫn phải công nhận rằng thân máy F1 được làm khá chỉnh chu và giá thay màn hình Sony Z3 chắc chắn, cảm giác cầm trên tay rất mát và sang trọng nhờ chất liệu nhôm bóng bẩy cùng lớp áo ngoài được phủ bằng cát Zircon. Thừa hưởng từ kiểu thiết kế có sẵn trên các smartphone trước đây của Oppo, F1 cũng có các cạnh viền bo tròn giúp người dùng cầm nắm và thao tác tốt hơn, tránh trường hợp bị cấn hay khó chịu.Tuy là dòng sản phẩm mới nhưng giá thay màn hình sony z2 Oppo F1 mang ngôn ngữ thiết kế khá giống Oppo R7 và R7s trước đây, hay thậm chí phải nói là giống 9/10 nhưng kích thước được thu gọn lại bớt. Có lẽ như Oppo vẫn chưa tìm ra được hướng thiết kế mới giá thay màn hình sony z2 trong các sản phẩm gần đây của họ, hoặc suy nghĩ theo một hướng khác, có thể họ đã quá "ưng" với kiểu thiết kế đẹp mắt này nên quyết định giữ lại và áp dụng cho các sản phẩm trung cấp - cao cấp trong thời gian qua.


Hơn nữa, chất lượng hình ảnh của chiếc Oppo F1 Plus này phải nói là khá tốt từ độ chi tiết, màu sắc vừa đủ (không quá bệt và cũng không quá rực rỡ) và đặc biệt là thể hiện được mảng tương phản khá tốt trong ảnh.